Mẹ bầu nên bổ sung DHA, EPA từ lúc nào giúp con thông minh từ trong bụng mẹ

Hỏi: Tôi mang bầu được 6 tuần. Tôi được biết DHA, EPA rất tốt cho sự phát triển trí não của bé. Vậy tôi nên bổ sung DHA và EPA từ lúc nào ?

Đáp: Chào bạn. Đầu tiên gửi lời chúc mừng bạn và gia đình vì sự có mặt của thành viên mới. Như bạn cũng biết, DHA và EPA là những dưỡng chất rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ. DHA và EPA được đánh giá là có vai trò cực kỳ quan trọng trong suốt quá trình phát triển thai kỳ, sơ sinh, và khi trưởng thành. Những trẻ được bổ sung đầy đủ DHA, EPA từ khi trong bụng mẹ và những năm đầu đời đều sẽ có khả năng phát triển về não bộ và tư duy hơn hẳn so với những trẻ không được bổ sung đầy đủ DHA, EPA trong giai đoạn tương tự.

all-that-kids-can-be-v3

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu tiến hành trên những em 30 tháng tuổi cho thấy, những trẻ đã từng được nhận một lượng lớn DHA, EPA từ bào thai sẽ phát triển hệ thần kinh vận động tốt hơn. Hơn nữa, trong 5 năm, những trẻ này luôn có khả năng tập trung cao hơn so với những trẻ được bổ sung ít DHA, EPA.

Hiện nay, đã có tới hàng nghìn công trình nghiên cứu đề cập tới vai trò của DHA, EPA với sự phát triển trí tuệ của trẻ. Ngoài những lợi ích lớn đối với não bộ, bộ đôi DHA và EPA cũng được ghi nhận là có vai trò tích cực đối với sự phát triển thị giác và sự tăng cân ở trẻ. Nên việc bạn tìm hiểu và có ý thức bổ sung DHA, EPA là rất tốt.

Về hàm lượng và thời điểm, các tài liệu khuyến cáo, bạn nên bổ sung khoảng 200mg bao gồm cả DHA và EPA mỗi ngày khi mang thai. Quá trình bổ sung này nên được bắt đầu ngay khi bạn phát hiện có thai, trong suốt thai kì và 6 tháng sau khi sinh. Như vậy, ở thời điểm hiện tại bạn hoàn toàn đã có thể bổ sung DHA và EPA rồi.

Việc bổ sung này có thể thực hiện bằng chế độ ăn hàng ngày hoặc các viên uống cho bà bầu. Đối với chế độ ăn hàng ngày, ngoài đáp ứng đủ các nhóm thực phẩm (chất bột đường, chất đạm, dầu mỡ, vitamin và khoáng chất), bạn hãy chú ý ăn thêm các món có chứa nhiều DHA, EPA như Cá (cá hồi, cá thu, cá chép…), thịt gà, lòng đỏ trứng, các loại hạt… Những  món ăn bổ dưỡng này với các cách chế biến khác nhau có rất nhiều trên internet bạn có thể tham khảo.

Plant-based and animal sources of Omega-3 acids

Tuy nhiên, đối với người Đông Nam Á thường không cung cấp đủ hàm lượng DHA, EPA trong bữa ăn, nên bạn hãy bổ sung thêm 2 dưỡng chất này bằng các viên uống bổ sung có bán trên thị trường hiện nay. Chú ý chọn những loại có hàm lượng DHA và EPA là 200mg.

Bên cạnh việc bổ sung DHA và EPA, bạn cũng nên áp dụng các phương pháp thai giáo được gọi là phương pháp dạy con từ trong bụng mẹ, bằng cách cùng bé nghe những bản nhạc cổ điển, hoặc những bản nhạc mà mẹ yêu thích, đọc sách hay vẽ tranh, trò chuyện cùng bé sẽ có tác dụng kích thích khả năng thích giác của thai nhi, giúp thai nhi phát triển khả năng ngôn ngữ ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ, đồng thời, tăng cường sự kết nối giữa mẹ và con.

Hi vọng với phần trả lời trên, bạn đã có thêm những kiến thức để có một thai kì khỏe mạnh.

Phương Dung


TPBVSK viên bổ sung PreIQ chứa DHA, EPA, các vitamin và khoáng chất cần thiết đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng cao cho phụ nữ dự định mang thai, trong quá trình mang thai và khi cho con bú giúp tăng cường sức khỏe.

Thông tin chi tiết vui lòng xem thêm tại đây hoặc gọi hotline 19006436 để được tư vấn trực tiếp.

Số GPQC: 00810/2018/ATTP-XNQC

Sản xuất & chịu trách nhiệm về sản phẩm: Công ty Cổ phần Dược phẩm Gia Nguyễn. Địa chỉ: Đường YP6, KCN Yên Phong, Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

ĐẶT MUA PREIQ

Giá: 199.000đ/lọ 30 viên

Thanh toán khi nhận hàng