Con thông minh từ trong bụng mẹ nhờ những lời khuyên từ chuyên gia

Giúp con thông minh từ trong bụng mẹ bằng các phương pháp thai giáo hoặc chế độ dinh dưỡng là điều không còn xa lạ đối với mẹ bầu thời nay. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cụ thể kiến thức mang thai từ PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Nguyên phó viện trưởng viện dinh dưỡng quốc gia Việt Nam nhằm  tăng chỉ số IQ của con từ trong bụng mẹ.

Tam cá nguyệt thứ nhất là giai đoạn quan trọng nhất

Tam cá nguyệt thứ nhất (3 tháng đầu thai kì) được coi là giai đoạn quan trọng quyết định chỉ số IQ của trẻ sau này. Bởi lẽ trong giai đoạn này, nếu bà mẹ được cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết thì vấn đề phân chia tế bào tổ chức sẽ hoàn thiện, trẻ sẽ không bị dị tật thần kinh, và đó được coi là điều kiện đầu tiên để thai nhi phát triển tốt. Ngay cả giai đoạn này, nếu người mẹ đủ dưỡng chất thì cũng sẽ hình thành tốt các tổ chức như mô thần kinh, ống dẫn thần kinh.

Tuy nhiên, PGS.TS Nguyễn Thị Lâm cũng nhấn mạnh để tăng tốc nhanh nhất cho hệ thần kinh của thai nhi ở giai đoạn trong bụng mẹ thì phải kể đến giai đoạn 3 tức là 3 tháng cuối thai kì. Vì bộ não phát triển nhanh trong giai đoạn này và thường tăng tốc gấp 4-5 lần so với thời kì trước.

con-thong-minh-tu-trong-bung-me-nho-nhung-loi-khuyen-tu-chuyen-gia

Chế độ dinh dưỡng lưu ý một số dưỡng chất quan trọng

Về khía cạnh dinh dưỡng PGS.TS Nguyễn Thị Lâm cũng khuyên các bà mẹ lưu ý một số dưỡng chất thiết yếu trong quá trình mang thai giúp thai nhi phát triển tốt như protein, hoặc một số những vi chất đặc biệt như iod. Bởi nếu thiếu trẻ sinh ra sẽ đần độn, và đã có chương trình quốc gia về việc phòng chống những rối loạn do thiếu iod. Hoặc acid folic cũng là một yếu tố quan trọng giúp phòng dị tật thai nhi.

Ngoài ra, các bà mẹ cũng cần bổ sung kẽm, sắt, vitamin A trong chế độ dinh dưỡng. Bên cạnh đó, thì để con thông minh, bác sĩ cũng khuyên các mẹ có thể áp dụng một số phương pháp thai giáo trong suốt 9 tháng thai kì như cần giữ tinh thần thật tốt, vì tinh thần của mẹ có thể ảnh hưởng rất nhiều đến hệ nội tiết của con. Ngoài ra, bố và mẹ có thể chuyện trò với con hàng ngày, hoặc cho con nghe nhạc mỗi ngày từ 1-2 tiếng cũng rất tốt.

Ưu tiên bổ sung DHA và EPA trong suốt thai kỳ

Ngoài chế độ dinh dưỡng cần lưu ý như trên, mẹ bầu cần chú ý bổ sung thêm những chất béo không no cần thiết là DHA, EPA giúp trẻ phát triển trí thông minh từ trong bụng mẹ. DHA và EPA là 2 chất béo không no cần thiết, nhu cầu khoảng 200mg mỗi ngày đối với phụ nữ mang thai. DHA và EPA rất quan trọng trong suốt quá trình phát triển thai kỳ, sơ sinh, và khi trưởng thành. Chính vì vậy, mà hiện nay các chuyên gia y tế cũng khuyến nghị bổ sung 2 chất này cho bà mẹ khi mang thai.

Về công dụng của DHA và EPA thì phải kể đến việc giúp phát triển tế bào thần kinh và tham gia chất dẫn truyền thần kinh, tham gia vào võng mạc đáy mắt. Bên cạnh đó còn phòng chống rối loạn lipid máu, phòng ngừa sinh non ở mẹ. Nhiều nghiên cứu hiện nay cũng đã chỉ ra là những trẻ được bổ sung đầy đủ DHA, EPA từ khi trong bụng mẹ và những năm đầu đời đều có khả năng phát triển về não bộ và tư duy hơn hẳn so với những trẻ không được bổ sung đầy đủ DHA, EPA trong giai đoạn tương tự.

Theo khuyến nghị của tổ chức y tế thế giới thì mỗi ngày bà mẹ cần cung cấp khoảng 200mg bao gồm cả DHA và EPA. Quá trình bổ sung này phải được bắt đầu ngay từ khi bà mẹ biết tin mình có thai, và đặc biệt cần bổ sung vào 3 tháng cuối thai kì, vì giai đoạn này hệ thần kinh phát triển gấp 4-5 lần so với bình thường. Bà mẹ có thể bổ sung DHA và EPA từ thực phẩm, ví dụ: cá hồi hoặc trong dầu thực vật hoặc những hạt có dầu. Ngoài ra, cũng nên bổ sung 2 chất này bằng các viên uống thực phẩm chức năng như PreIQ, vì trong sản phẩm này tỉ lệ DHA và EPA đã được nghiên cứu kĩ lưỡng nhằm đạt hiệu quả tốt nhất.

Thu Hương


TPBVSK viên bổ sung PreIQ chứa DHA, EPA, các vitamin và khoáng chất cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng cao cho phụ nữ dự định mang thai, trong quá trình mang thai và khi cho con bú giúp tăng cường sức khỏe.

Thông tin chi tiết vui lòng truy cập preiq.vn hoặc gọi hotline 19006436 để được tư vấn trực tiếp.

Số GPQC: 1831/2015/XNQC-ATTP

Sản xuất & chịu trách nhiệm về sản phẩm: Công ty Cổ phần Dược phẩm Gia Nguyễn. Địa chỉ: Đường YP6, KCN Yên Phong, Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

ĐẶT MUA PREIQ

Giá: 199.000đ/lọ 30 viên

Thanh toán khi nhận hàng