Vitamin tổng hợp cho bà bầu: Những sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng

Ý thức về việc cần thiết phải bổ sung vitamin tổng hợp cho bà bầu thì ai mang thai cũng làm được, thế nhưng có cái nhìn đúng đắn về việc này thì không phải mẹ nào cũng biết. Rất nhiều mẹ bầu đang bổ sung vitamin tổng hợp một cách sai lầm và thiếu khoa học. Những “hiểu nhầm” cơ bản dưới đây chính là điều không khó bắt gặp với các bà bầu hiện nay về việc bổ sung vitamin tổng hợp này.

Việc bổ sung vitamin tổng hợp cho bà bầu là rất tốt để có một tiền đề phát triển thai nhi cũng như sức khoẻ của mẹ trong quá trình mang thai toàn diện nhất, tuy nhiên những hiểu nhầm tai hại đôi khi lại biến nó thành con dao hai lưỡi, hoặc khiến vitamin tổng hợp không phát huy được tác dụng mà còn gây hại, hoặc bỏ phí mất những nguồn cung cấp vitamin tổng hợp dồi dào. Vậy cùng tìm hiểu để khắc phục nhé!

  1. Sử dụng vitamin đơn chất

Các loại vitamin và khoáng chất trong quá trình mang thai đều quan trọng đối với mẹ và bé. Tuy nhiên nhiều mẹ lại suy nghĩ sai lầm rằng acid folic, magie, canxi, sắt là quan trọng nhất và bổ sung riêng lẻ các loại vitamin này.

Trong khi đó, việc bổ sung đầy đủ các loại vitamin lại giúp mẹ bầu hấp thu các dưỡng chất  tốt hơn. Nhiều loại vitamin và dưỡng chất khi kết hợp với nhau sẽ giúp phát huy tác dụng tốt hơn cho từng loại, do đó mà việc chỉ khăng khăng sử dụng các loại vitamin đơn chất là sai lầm nhé.

Pregnancy and nutrition, vitamins

  1. Mọi vitamin tổng hợp đều đủ dưỡng chất

Không ít các mẹ bầu tin rằng mọi loại vitamin tổng hợp đều đầy đủ dưỡng chất cần thiết, tuy nhiên trên thị trường hiện nay nhiều loại vitamin tổng hợp dành cho bà bầu không chứa đủ và đúng các thành phần cũng như hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm.

Do đó, ngoài việc sử dụng uống vitamin tổng hợp cho bà bầu có chứa đầy đủ các vitamin K, A , E, vitamin nhóm B và các loại khoáng chất như phốt pho, kẽm, canxi, sắt, iod, selen, đồng, magie… thì các mẹ hãy tìm hiểu kĩ về nguồn gốc xuất xứ và độ uy tín của sản phẩm nữa nhé.

  1. Uống sắt và canxi cùng lúc

Một sai lầm thường thấy khi sử dụng vitamin tổng hợp cho bà bầu là việc uống sắt và canxi cùng một lúc. Sắt đã là loại dưỡng chất khó hấp thu còn canxi thì lại càng làm cản trở quá trình hấp thu sắt khi sử dụng cùng. Do đó, không nên uống 2 loại này cùng lúc mà hãy uống cách xa nhau để cho hiệu quả tốt nhất.

  1. Định kiến với thực phẩm chức năng

Các vitamin tổng hợp đa số đều là các thực phẩm chức năng. Nhiều người định kiến với thực phẩm chức năng do một số bên đa cấp lợi dụng tuyên truyền kiếm lợi sai những giá trị của nó.

Thực chất, các loại thực phẩm chức năng là thực phẩm bổ sung các loại vitamin, khoáng chất, cũng như các chất có hoạt tính sinh học… nhằm bổ sung, cung cấp những chất dinh dưỡng cho con người khi không bổ sung đầy đủ được bằng con đường tự nhiên. Đây cũng là phương pháp rất phổ biến ở các nước phát triển, do đó thay vì định kiến làm tuột mất 1 nguồn bổ sung vitamin tổng hợp tuyệt vời thì hãy tìm hiểu và sử dụng đúng cách, đúng khoa học.

Hiểu và khắc phục những sai lầm khi bổ sung vitamin tổng hợp trên cùng với sử dụng PreIQ mỗi ngày, các mẹ bầu đã có thể hoàn toàn yên tâm vào sự phát triển toàn diện trong suốt thai kì của mình và em bé. Hãy để PreIQ mang đến những khởi đầu tốt đẹp nhất cho bé yêu của bạn nhé!


TPBVSK viên bổ sung PreIQ chứa DHA, EPA, các vitamin và khoáng chất cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng cao cho phụ nữ dự định mang thai, trong quá trình mang thai và khi cho con bú giúp tăng cường sức khỏe.

Thông tin chi tiết vui lòng truy cập preiq.vn hoặc gọi hotline 19006436 để được tư vấn trực tiếp.

Bai-web 10-PreIQ

Số GPQC: 1831/2015/XNQC-ATTP

Sản xuất & chịu trách nhiệm về sản phẩm: Công ty Cổ phần Dược phẩm Gia Nguyễn. Địa chỉ: Đường YP6, KCN Yên Phong, Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

ĐẶT MUA PREIQ

Giá: 199.000đ/lọ 30 viên

Thanh toán khi nhận hàng