Tuần 06

Vào tuần thứ 5 của thai kỳ, bé bắt đầu hình thành mũi, miệng và tai. Nhịp tim của bé đập khoảng 100 đến 160 lần một phút, gấp đôi nhịp tim của người lớn. Và còn rất nhiều phát triển nữa diễn ra trong tuần này, hãy cùng PreIQ khám phá nhé.

Bé phát triển như thế nào?

Sự phát triển quan trọng trong tuần này là mũi, miệng và tai. Một cái đầu quá khổ và những đốm sẫm màu nơi mắt và lỗ mũi của bé đang bắt đầu hình thành. Tai của bé được đánh dấu bằng chỗ lõm nhỏ ở hai bên đầu và tay chân bé như những chồi non đang nhú ra. Trái tim của bé đập khoảng 100 đến 160 lần một phút, gần gấp đôi nhịp tim người lớn, và máu bắt đầu lưu thông khắp cơ thể bé. Ruột cũng đang phát triển và các chồi mô hình thành phổi đã xuất hiện. Tuyến yên cũng như phần còn lại của bộ não, cơ bắp và xương đang hình thành. Lúc này, em bé dài một phần tư inch, tương đương một hạt đậu lăng.

Tuan 06

Tuần này em bé của bạn có kích thước bằng một hạt đậu lăng.

Cuộc sống của mẹ thay đổi ra sao?

Bạn có thể nhận thấy tính cách mình đang có chút thay đổi, bạn có thể ủ rũ cả ngày và hôm sau vui vẻ như chưa từng có gì xảy ra. Những gì bạn đang trải qua là bình thường và không đáng lo. Cảm xúc thất thường một phần là do sự thay đổi nội tiết tố. Ngoài ra, cuộc sống của bạn đang có sự thay đổi lớn, điều này cũng gây ra sự xúc động và áp lực.
Những vết máu trên quần lót hoặc giấy vệ sinh sau khi đi tiểu thường xảy ra vào giai đoạn sớm của thai kỳ, phổ biến ở một phần tư số phụ nữ mang thai. Điều này có thể là bình thường nhưng đôi khi có thể là dấu hiệu ban đầu của sẩy thai hoặc thai ngoài tử cung. Hãy đến bác sĩ ngay nếu bạn thấy những dấu hiệu trên.