Một số trường hợp mẹ bầu không nên uống nước dừa

Nhiều bà mẹ mang thai thường uống nước dừa không chỉ để giải khát mà còn giúp tốt cho thai nhi. Nhưng, các chuyên gia cho rằng, ba tháng đầu thai kỳ và trong một số trường hợp mang thai không nên uống nước dừa nhằm đảm bảo sức khỏe cho chính người mẹ cũng như thai nhi.

Theo Đông y, nước dừa có vị ngọt, tính bình, không độc. Tác dụng khu phong, ích khí, tiêu phù thũng (giảm phù), trừ hoắc loạn (tiêu chảy, giải nhiệt độc). Trong nước dừa chứa protein, chất béo, đường và các chất khoáng như Ca, Na, Kali, P, Fe, vitamin C, PP… Nước dừa cũng giàu các chất khoáng, hàm lượng kali, magie tương tự như dịch tế bào của người. Tuy nhiên, nước dừa có nhiều thấp khí, thường gây trở ngại cho hoạt động của tạng tỳ. Do đó, uống nước dừa vào lúc cơ thể suy yếu hay uống quá nhiều sẽ gây ra rối loạn chức năng hoạt động bình thường của cơ thể. Vì thế, trong một số trường hợp sau, các chuyên gia khuyên bà bầu không nên uống nước dừa.

Một số trường hợp mẹ bầu không nên uống nước dừa

Nước dừa chứa nhiều dinh dưỡng nhưng mẹ bầu cần lưu ý một số trường hợp không nên uống nước dừa.

Không uống trong ba tháng đầu mang thai

Đây là giai đoạn bà bầu thường bị ốm nghén cũng như hay gặp các triệu chứng như táo bón, khó tiêu. Khi uống nước dừa vào, không những làm tăng tình trạng ốm nghén như mệt mỏi, khó ăn, hay nôn… mà còn gây triệu chứng đầy bụng, khó tiêu cho bà bầu. Các dẫn chứng cho thấy, do nước dừa có chứa hàm lượng chất béo cao dẫn đến các nguy cơ trên.

Hạ huyết áp

Nước dừa có tính mát nhưng thuộc thể hàn nên là đồ uống giải khát rất tốt. Tuy nhiên, khi bà bầu có cơ địa hay bị hạ huyết áp hoặc suy nhược cơ thể, người hay lạnh không nên uống nước dừa. Điều này cũng phù hợp với bà bầu hay bị ốm yếu, nôn và hạ huyết áp giai đoạn ốm nghén.

Bà mẹ bị tiểu đường thai kỳ

Cũng giống như các hình thức khác của bệnh tiểu đường, bệnh tiểu đường thai kỳ ảnh hưởng đến cách cơ thể sử dụng đường (glucose), nguồn nhiên liệu chính của cơ thể. Bệnh tiểu đường thai kỳ có thể gây đường huyết cao, mặc dù không nguy hiểm cho người mẹ, nhưng có thể đe dọa sức khỏe của thai nhi. Mẹ bầu có thể kiểm soát bệnh tiểu đường thai kỳ bằng cách ăn các loại thực phẩm lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và nếu cần thiết sẽ phải uống thuốc, trong đó, cần hạn chế uống nước dừa. Mặc dù không nhiều nhưng trong nước dừa vẫn có một hàm lượng đường nhất định.

Nhiều ối không nên uống nước dừa

Nước dừa có khả năng tăng lượng nước ối vào ba tháng cuối giai đoạn thai kỳ cho những người mang thai bị thiếu ối. Nhưng ngược lại, ở những bà mẹ nhiều ối, uống nhiều nước dừa có thể khiến bà mẹ xảy ra tình trạng đa nước ối. Điều này có thể dẫn đến tình trạng vỡ màng ối sớm dẫn đến sinh sớm, ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của bé và có thể gây dị tật xương. Quá nhiều nước ối cũng có thể dẫn đến nguy cơ thai chết lưu và xuất huyết sau sinh. Vì thế, tốt nhất, các mẹ bầu nên hỏi ý kiến bác sĩ để hiểu rõ cơ địa của mình.

Châu Đốc


TPBVSK viên bổ sung PreIQ chứa DHA, EPA, các vitamin và khoáng chất cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng cao cho phụ nữ dự định mang thai, trong quá trình mang thai và khi cho con bú giúp tăng cường sức khỏe.

Thông tin chi tiết vui lòng truy cập preiq.vn hoặc gọi hotline 19006436 để được tư vấn trực tiếp.

Bai-web 10-PreIQ

Số GPQC: 1831/2015/XNQC-ATTP

Sản xuất & chịu trách nhiệm về sản phẩm: Công ty Cổ phần Dược phẩm Gia Nguyễn. Địa chỉ: Đường YP6, KCN Yên Phong, Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

ĐẶT MUA PREIQ

Giá: 199.000đ/lọ 30 viên

Thanh toán khi nhận hàng