Đề phòng dị tật thai nhi

Dị tật ống thần kinh ở trẻ nhỏ thường xảy ra khi người mẹ bị thiếu hụt Acid Folic. Theo các chuyên gia, việc thiếu hụt Acid Folic phần lớn là do chủ quan hoặc thiếu hiểu biết. Nhiều bà mẹ cho rằng, chỉ những phụ nữ nhiều tuổi mới bị thiếu Acid Folic, chỉ trong thời kỳ mang thai mới cần bổ sung Acid Folic, hay chỉ cần bổ sung Acid Folic thông qua ăn uống là đủ… Chính sự thiếu hiểu biết này khiến trẻ bị dễ bị dị tật ống thần kinh.

Phụ nữ có thể thiếu acid folic ở mọi độ tuổi

Các chuyên gia cho biết Acid Folic là một trong những vi chất quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của bào thai, nhất là hệ thần kinh. Nhu cầu Acid Folic đối với người bình thường là 180 – 200mcg/ngày, nhưng với phụ nữ mang thai tăng lên 400mcg/ngày. Khi thiếu Acid Folic, thai phụ dễ bị thiếu máu hồng cầu gây nguy cơ sảy thai, sinh non, suy dinh dưỡng bào thai, đặc biệt là gây dị tật ống thần kinh (nứt đốt sống, não úng thủy, hở hàm ếch…). Vì vậy việc bổ sung Acid Folic đối với phụ nữ mang thai là điều vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên, nhiều bà mẹ cho rằng, việc thiếu hụt Acid Folic không diễn ra ở người trẻ, người khỏe mạnh, vì thế không nghĩ đến việc bổ sung Acid Folic. Thực tế, quan điểm này là hoàn toàn sai lầm. Theo khảo sát, 53% phụ nữ Việt Nam trong độ tuổi sinh sản có nồng độ Acid Folic trong máu thấp dưới ngưỡng tối ưu để ngăn ngừa dị tật ống thần kinh thai nhi. Cứ hai người phụ nữ Việt Nam thì có một người mang nguy cơ tiềm ẩn sinh con bị dị tật ống thần kinh. Nguy cơ này có thể rơi vào bất kỳ phụ nữ nào, bất kỳ độ tuổi nào, sinh con lần thứ mấy, sức khỏe vợ chồng có tốt hay không. Vì vậy quan điểm chỉ người nhiều tuổi hoặc người có tiền sử về bệnh tật, người sinh nhiều… mới bị thiếu Acid Folic là rất sai lầm.

ĐỀ PHÒNG DỊ TẬT THAI NHI

Cứ hai người phụ nữ Việt Nam thì có một người mang nguy cơ tiềm ẩn sinh con bị dị tật ống thần kinh.

Thực phẩm chưa đủ

Các chuyên gia cho biết thêm, Aicd Folic có nhiều trong thực phẩm. Các loại rau có lá xanh thẫm, các loại đậu đỗ, các loại thực phẩm nguồn gốc động vật như gan gia súc, gia cầm, các loại thịt, sữa… Chính điều này khiến nhiều bà mẹ cho rằng chỉ cần bổ sung các loại thực phẩm này là không lo thiếu hụt Acid Folic. Tuy nhiên, các bà mẹ cần lưu ý, Acid Folic không bền vững với ánh sáng và nhiệt độ nên rất dễ bị hao hụt nhiều trong quá trình bảo quản, chế biến nấu ăn. Vì vậy, khi có thai, thực phẩm thông thường trong chế độ ăn hàng ngày là không đủ cho nhu cầu của sản phụ.

Các chuyên gia cũng cho biết, một sai lầm nữa của các bà mẹ là sau khi mang thai mới cần bổ sung Acid Foclic. Thực tế, khuyết tật ống thần kinh thường diễn ra vào ngày thứ 28 sau khi thụ thai vì thế nhiều khi đợi có thai mới bổ sung thì đã muộn.

Bổ sung bằng đường uống

Các chuyên gia cho biết, để tránh dị tật ống thần kinh và đảm bảo cho trẻ có một cơ thể khỏe mạnh, bất kể ở độ tuổi nào, tình trạng sức khỏe ra sao các bà mẹ cần nghĩ ngay đến việc bổ sung Acid Folic. Các nhà khoa học cũng khuyến cáo tất cả phụ nữ dự định mang thai nên bổ sung đủ Acid Folic trước khi mang thai ba tháng chứ không đợi đến khi mang thai mới bổ sung. Đặc biệt, để đảm bảo lượng Acid Folic thì ngoài việc tăng cường các loại thực phẩm có chứa Acid Folic, các bà mẹ cần được bổ sung thêm Acid Folic bằng đường uống.

Ngọc Thảo


TPCN viên bổ sung PreIQ giúp bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao cho phụ nữ trước, trong quá trình mang thai và sau sinh giúp giảm thiểu các nguy cơ dị tật, nhất là dị tật ống thần kinh của thai nhi; Hỗ trợ phát triển não bộ, mắt, hệ miễn dịch ở thai nhi và trẻ nhỏ; Giúp hình thành hệ xương chắc khỏe cho trẻ, phòng chống loãng xương cho mẹ; Giúp giảm nguy cơ sinh non và nhẹ cân ở trẻ.

Thông tin chi tiết vui lòng truy cập tại đây hoặc gọi hotline 19006436 để được tư vấn trực tiếp.

Bai-web 10-PreIQ

Số GPQC: 1831/2015/XNQC-ATTP

Sản xuất & chịu trách nhiệm về sản phẩm: Công ty Cổ phần Dược phẩm Gia Nguyễn. Địa chỉ: Đường YP6, KCN Yên Phong, Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

ĐẶT MUA PREIQ

Giá: 199.000đ/lọ 30 viên

Thanh toán khi nhận hàng