Có nên bổ sung sắt và acid folic trước khi thụ thai

Hỏi: Tôi có ý định mấy tháng nữa sẽ có em bé. Tôi đọc sách có thấy khuyên rằng nên uống acid folic trước và trong 3 tháng đầu mang thai. Xin hỏi, điều này có đúng không? Và khi uống bổ sung vi chất trên thì nên mua sản phẩm chỉ có riêng thành phần Acid folic hay là acid folic có kèm với các thành phần dưỡng chất khác như vitamin… không?

(Trịnh Thị Hương –  Nam Định)

Theo PGS.TS Lê Bạch Mai: Trước khi chuẩn bị làm mẹ, chắc chắn bạn cần chuẩn bị cho mình một sức khỏe khỏe mạnh. Đây là một trong những yếu tố quan trọng góp phần sinh ra em bé khỏe mạnh. Trong đó, việc bổ sung sắt và acid folic trong giai đoan tiền thụ thai và trong thời kỳ mang thai có ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe của cả mẹ và bé.

Trà lời câu hỏi của bạn về việc tại sao cần bổ sung sắt và acid folic trước khi mang thai?  Bởi vì nhu cầu các vi chất này trong quá trình mang thai tăng hơn bình thường. Bình thường, lượng dự trữ sắt trong cơ thể phụ nữ bị thấp do bị mất máu hàng tháng qua kinh nguyệt, và còn thấp hơn đối với những phụ nữ đã từng mang thai do bị mất sắt qua những lần sinh truớc. Chính vì vậy mà khi chuẩn bị có con, bạn nên uống bổ sung chúng mỗi ngày để cung cấp đủ lượng vi chất dự trữ cần thiết cho cơ thể.

Còn acid folic có vai trò trong việc ngăn ngừa sinh con dị tất ống thần kinh, mà ống thần kinh lại được hình thành rất sớm chỉ trong 28 ngày đầu của thai kỳ. Đây là giai đoạn chúng ta thường không nhận biết được mình đã có thai, nên chế độ dinh dưỡng cũng chưa được quan tâm đúng mức. Chính vì vậy mà việc bổ sung acid folic trong giai đoạn tiền thụ thai là vô cùng quan trọng..

Những phụ nữ có thai và phụ nữ dự định có thai nên bắt đầu uống bổ sung viên sắt và acid folic mỗi ngày từ 3- 6 tháng trước khi có thai cho đến sau khi sinh và đang cho con bú. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại chế phẩm chứa sắt và acid folic. Song bạn nên chọn viên uống bổ sung tổng hợp vừa có hàm lượng sắt, acid folic cao, vừa cung cấp thêm Vitamin, canxi, Omega3 với hàm lượng DHA và EPA cao cần thiết cho sự phát triển não bộ, hệ xương, mắt, hệ miễn dịch ở thai nhi và trẻ nhỏ. Đặc biệt, bạn chú ý chọn sản phẩm của công ty dược có uy tín đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành  để có thể yên tâm khi sử dụng.


TPCN viên bổ sung PreIQ giúp bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao cho phụ nữ trước, trong quá trình mang thai và sau sinh giúp giảm thiểu các nguy cơ dị tật, nhất là dị tật ống thần kinh của thai nhi; Hỗ trợ phát triển não bộ, mắt, hệ miễn dịch ở thai nhi và trẻ nhỏ; Giúp hình thành hệ xương chắc khỏe cho trẻ, phòng chống loãng xương cho mẹ; Giúp giảm nguy cơ sinh non và nhẹ cân ở trẻ.

Thông tin chi tiết vui lòng truy cập tại đây hoặc gọi hotline 19006436 để được tư vấn trực tiếp.

anh PreiQ

Số GPQC: 1831/2015/XNQC-ATTP

Sản xuất & chịu trách nhiệm về sản phẩm: Công ty Cổ phần Dược phẩm Gia Nguyễn. Địa chỉ: Đường YP6, KCN Yên Phong, Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

ĐẶT MUA PREIQ

Giá: 199.000đ/lọ 30 viên

Thanh toán khi nhận hàng