Cảnh báo thiếu vi chất dinh dưỡng ở mẹ bầu
Thiếu máu và thiếu vi chất dinh dưỡng hiện là những vấn đề sức khỏe cộng đồng đe dọa sức khỏe mẹ và thai nhi. Tỉ lệ thiếu máu ở phụ nữ mang thai là 17,5%, trong đó thiếu máu do thiếu sắt chiếm gần 60%.
Đâu là nguyên nhân thiếu vi chất ở mẹ bầu?
Việc thiếu máu và vi chất ở các bà mẹ mang thai gây ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe cả mẹ lẫn con. Mẹ có thể gặp những tai biến trong quá trình mang thai cũng như sinh nở như nguy cơ bị sẩy thai, nhau tiền đạo, nhau bong non, cao huyết áp thai kỳ, tiền sản giật, ối vỡ sớm, băng huyết sau sanh, nhiễm trùng hậu sản. Con bị nhẹ cân, sinh non tháng, suy thai, dị tật ống thần kinh, tăng tỉ lệ nguy cơ mắc các bệnh sơ sinh…
Trên thực tế nhu cầu bổ sung sắt và vi chất ở thai phụ phải lớn hơn người bình thường để đảm bảo sự phát triển của bào thai, tạo sữa trong thời kỳ cho con bú và sự lớn lên của trẻ sau khi được sinh ra. Nguyên nhân gây nên tình trạng chủ yếu do người mẹ mang thai chưa chú trọng đến bổ sung các vi chất trong bữa ăn cũng như bổ sung từ bên ngoài để đáp ứng nhu cầu của cơ thể trong giai đoạn này.
Bổ sung vi chất ngay khi có kế hoạch mang thai
Phụ nữ sau khi kết hôn và có kế hoạch sinh con và đang mang thai cần chú ý đến chế độ ăn giàu dinh dưỡng. Các thực phẩm chứa các vi chất cần thiết cho giai đoạn quan trọng này bao gồm:
- Chất đạm: rất cần để tạo hình và phát triển đầy đủ các cơ quan của cơ thể bé. Nguồn chất đạm có từ thịt, trứng, cá, đậu, sữa…
- Sắt: Phụ nữ mang thai đặc biệt cần nhiều chất này để cung cấp oxy cho thai nhi. Chất sắt có từ cá, thịt nạc, thịt bò, cá loại thịt ngũ cốc, đậu nành, các loại rau có màu xanh đậm…
- Acid folic: Khi thiếu có thể gây khiếm khuyết ống thần kinh và biểu hiện là nứt đốt sống, thoát vị não (não úng thủy)… và làm tăng nguy cơ dị tật ở tim, chi, đường tiểu, sứt môi, hở hàm ếch. Chất này có nhiều trong rau lá xanh như: súp lơ xanh, cải làn, trong các loại hạt như đỗ tương, đỗ đỏ, đỗ đen, các loại hoa quả và nước hoa quả họ cam quýt…
- Calci, Vitamin D3 giúp hình thành hệ xương chắc khỏe cho trẻ, đồng thời phòng chống loãng xương cho mẹ.
- Vitamin C là chất cơ bản hình thành collagen, giúp phát triển xương, cơ, sụn, mạch máu ở trẻ. Vitamin C có nhiều trong cải bắp, xúp lơ, khoai tây, cam, dưa hấu, bưởi…
- Viamin A giúp hình thành da, xương và mắt, đồng thời tạo ra các tế bào cơ bản giúp phát triển các cơ quan nội tạng của thai nhi.. Vitamin A có nhiều trong dưa hấu, bí đỏ, đu đủ, quả đào, cà rốt…
- DHA được xem là chất dinh dưỡng quan trọng cho con người ở mọi lứa tuổi, đặc biệt cực kỳ quan trọng cho sự phát triển nhanh của bộ não thai nhi. DHA là nền tảng cấu tạo mô não, thành phần chủ yếu của chất xám và võng mạc mắt. Lượng DHA trong não của bé tăng từ 3 đến 5 lần trong 3 tháng cuối thai kỳ và tăng gấp ba trong 3 tháng đầu sau sinh. Nguồn DHA có nhiều trong thịt đỏ, nội tạng, cá biển như cá ngừ, cá hồi, cá sardin,…
Ngoài ra, các chuyên gia nhấn mạnh, ngoài bổ sung vi chất thông qua thực đơn hợp lý thì phụ nữ trước và trong quá trình mang thai, phụ nữ sau khi sinh và đang cho con bú cần bổ sung thêm các sản phẩm chứa các vitamin và khoáng chất hàng ngày.
TPCN viên bổ sung PreIQ giúp bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao cho phụ nữ trước, trong quá trình mang thai và sau sinh giúp giảm thiểu các nguy cơ dị tật, nhất là dị tật ống thần kinh của thai nhi; Hỗ trợ phát triển não bộ, mắt, hệ miễn dịch ở thai nhi và trẻ nhỏ; Giúp hình thành hệ xương chắc khỏe cho trẻ, phòng chống loãng xương cho mẹ; Giúp giảm nguy cơ sinh non và nhẹ cân ở trẻ.
Thông tin chi tiết vui lòng truy cập tại đây hoặc gọi hotline 19006436 để được tư vấn trực tiếp.
Số GPQC: 1831/2015/XNQC-ATTP
Sản xuất & chịu trách nhiệm về sản phẩm: Công ty Cổ phần Dược phẩm Gia Nguyễn. Địa chỉ: Đường YP6, KCN Yên Phong, Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh
Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
ĐẶT MUA PREIQ
Giá: 199.000đ/lọ 30 viên
Thanh toán khi nhận hàng