Cần bổ sung gì trước khi mang thai để mẹ và bé đều khỏe mạnh

Cần bổ sung gì trước khi mang thai là câu hỏi chung của nhiều phụ nữ khi chuẩn bị bước chân vào thai kỳ. Để chuẩn bị cho quá trình này một cách tốt nhất, mẹ nên tham khảo và lưu ý những điều quan trọng sau đây.

Cần bổ sung gì trước khi mang thai? – Acid Folic

Ngay sau khi có ý định sẽ mang thai, bạn cần bổ sung Acid Folic vì nó sẽ là nguồn dự trữ tốt nhất giúp bổ sung cho bé ngay từ khi phôi thai hình thành. Theo các chuyên gia, bạn nên dùng 400 microgam Acid Folic mỗi ngày bắt đầu từ trước khi mang thai cho đến khi thai được 12 tuần tuổi.

Acid Folic là thành phần quan trọng đối với mẹ bầu vì nó giúp hạn chế dị tật bẩm sinh ở thai nhi

Bổ sung Acid Folic nhằm giảm nguy cơ các vấn đề về sự phát triển của em bé trong những tuần đầu của thai kỳ. Từ đó, nó có thể giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh, sinh non, chết não,…

Bạn có thể nạp Acid Folic vào cơ thể thông qua thực phẩm, sản phẩm bổ sung. Bạn cũng nên ăn thực phẩm có chứa Folate (dạng tự nhiên của Acid Folic), chẳng hạn như rau lá xanh.

Trước khi mang thai cần bổ sung Sắt

Trước khi mang thai khoảng 3 tháng, bạn nên chủ động sử dụng những sản phẩm bổ sung Sắt, hoặc thông qua chế độ ăn uống. Theo chuyên gia, hàm lượng Sắt cần thiết giai đoạn trước khi mang thai là 15mg Sắt/ngày, hàm lượng sắt có trong cơ thể trước khi thụ thai là 300mg.

Có hai loại Sắt là hữu cơ và vô cơ. Tuy nhiên, hiện nay Sắt hữu cơ được khuyến khích sử dụng nhiều hơn vì nó hấp thu tốt hơn và hạn chế sự lắng đọng.

Bạn có thể bổ sung Sắt thông qua chế độ ăn uống hoặc vitamin tổng hợp. Tùy thuộc vào từng thể trạng, nhu cầu của mỗi người mà bổ sung từ nguồn khác nhau với hàm lượng khác nhau.

Vitamin tốt cho mẹ bầu

Các loại Vitamin (A, E, C, D) đều tốt cho mẹ bầu. Do đó, trước khi mang thai cũng cần bổ sung những loại vitamin này.

Các loại vitamin đều cần thiết, nên được bổ sung trước khi mang thai
  • Vitamin E có tác dụng chống oxy hóa và nó có mối quan hệ mật thiết với khả năng sinh sản ở phụ nữ. Thông thường, phụ nữ sẽ bổ sung Vitamin E và Sắt song song với nhau. Tùy vào mức độ thiếu của cơ thể mà bạn bổ sung với hàm lượng khác nhau theo chỉ định của bác sĩ.
  • Vitamin A là dưỡng chất không thể thiếu vì nó quyết định đến sự hình thành, phát triển của tim, thận, gan, mắt và cả hệ thần kinh. Do đó, bổ sung Vitamin A trước khi mang thai là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, Vitamin A có thể gây dị tật thai nhi nếu dùng không đúng cách. Cho nên, cần hỏi ý kiến bác sĩ về cách dùng cũng như liều dùng để có kết quả tốt nhất.
  • Vitamin C giúp tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể mẹ, đồng thời nó cũng giúp hấp thụ canxi tốt hơn. Cung cấp đủ Vitamin C sẽ hạn chế tình trạng mẹ bầu ốm yếu và không gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Theo các chuyên gia, giai đoạn trước khi mang thai mẹ bầu cần bổ sung 60mg Vitamin C/ngày. Tuy nhiên, cần cẩn thận trong sử dụng vì nó có thể gây tiêu chảy, đau dạ dày, sỏi thận.
  • Vitamin D cũng là thành phần không thể thiếu vì nó sẽ giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt nhất. Bổ sung Vitamin D có thể thông qua thực phẩm, tắm nắng hoặc dùng Vitamin tổng hợp.

Trước khi mang thai cần bổ sung Omega-3

Omega-3 là dưỡng chất giúp phát triển trí não của bé cho nên cần bổ sung thành phần này từ trước khi mang thai. Hơn nữa, nó cũng giúp mẹ bầu khỏe hơn, hạn chế tình trạng ốm, mệt mỏi.

Theo các chuyên gia, phụ nữ có thể bổ sung Omega-3 trước khi mang thai khoảng 3 tháng với hàm lượng 250mg/ngày. Tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng để có thể mang đến kết quả tốt nhất.

Không thể bỏ qua Canxi

Canxi có vai trò quan trọng trong việc hình thành xương, răng của bé. Cho nên, đây là thành phần không thể thiếu khi mang thai.

Canxi có vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc xương và răng của bé

Bổ sung canxi trước khi mang thai giúp mẹ bầu luôn khỏe mạnh, hạn chế tình trạng loãng xương, hơn nữa lại có nguồn canxi dự trữ trong cơ thể để sẵn sàng cho việc mang thai. Tuy nhiên, việc chỉ ăn những thực phẩm giàu canxi có thể chưa đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể.

Mẹ bầu cần bổ sung canxi theo nhiều nguồn khác nhau. Tốt nhất nên hỏi ý kiến bác sĩ để có được hướng dẫn tốt nhất về liều lượng.

Dùng sản phẩm bổ sung Vitamin và khoáng chất cho bà bầu

Ngoài việc bổ sung các dưỡng chất một cách riêng lẻ thì có một cách giúp mẹ bầu hấp thụ các chất nhanh hơn chỉ trong một lần uống, đó là dùng sản phẩm bổ sung khoáng chất và Vitamin tổng hợp. Trong sản phẩm này cung cấp đầy đủ các thành phần dinh dưỡng mà một người phụ nữ mang thai cần.

Sản phẩm bổ trợ hiện nay thị trường có nhiều loại khác nhau khiến phụ nữ khó khăn trong việc lựa chọn. Tuy nhiên, với việc kết hợp từ các thành phần dinh dưỡng tốt nhất với hàm lượng cao như acid folic, sắt, magie, omega-3, vitamin D3, và các thành phần quan trọng khác. Viên uống bổ sung PreIQ sẽ giúp bạn không mất thời gian mà vẫn có thể hấp thu được đủ đầy các chất cần thiết cho quá trình mang thai trong 1 viên uống.

Như vậy bạn đã biết “cần bổ sung gì trước khi mang thai” rồi đúng không. Mỗi dưỡng chất đều là thành phần quan trọng không thể thiếu đối với sự phát triển thể chất cũng, trí tuệ của thai nhi cũng như với sức khỏe của mẹ bầu. Cho nên, cần tìm cách tốt nhất và nhanh nhất để có thể hấp thu được những chất này.

ĐẶT MUA PREIQ

Giá: 199.000đ/lọ 30 viên

Thanh toán khi nhận hàng