ÁP TAI NGHE VÀO BỤNG BẦU – HẠI NHIỀU HƠN LỢI

Việc áp tai nghe vào bụng bầu để giúp phát triển trí não cho thai nhi đã không còn lạ lẫm đối với các mẹ bầu. Nhưng thực sự hành động này dường như hại nhiều hơn lợi, là do việc các mẹ bầu chỉ nghe tư vấn truyền miệng mà không thực hiện theo đúng thông tin một cách khoa học.

  1. Từ 0 – 3 tháng, mẹ không nên để con nghe nhạc một mình

Chúng ta đều biết, tâm trạng mẹ bầu ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của thai nhi. Mẹ bầu thường xuyên căng thẳng, áp lực trong thời gian mang thai sẽ khiến thai nhi phát triển kém hoàn thiện, vì vậy mà bên cạnh việc bồi bổ dưỡng chất, mẹ bầu cần quan tâm đến việc cải thiện tinh thần, và âm nhạc hoàn toàn có thể làm được điều đó. Từ thông tin đại chúng và cả những chuyên gia, bác sĩ cũng cho rằng âm nhạc không chỉ thúc đẩy sự phát triển cơ thể thai nhi mà còn bồi dưỡng thiên bẩm âm nhạc cho trẻ, kích thích não bộ phát triển. Tuy nhiên mẹ bầu cần biết cách nghe nhạc thế nào cho đúng, tránh để ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của bé cũng như của mẹ.

Tiến sĩ Minh Châu khuyên các bà mẹ tùy theo hoàn cảnh mà có thể cho bé nghe bằng hai cách là áp tai nghe vào bụng bầu, hoặc bật nhạc loa ngoài cho cả mẹ và bé cùng nghe. Nhưng hãy lưu ý rằng, thai nhi phải đến tháng thứ 4 mới bắt đầu cảm nhận âm thanh từ bên ngoài, vì thế trong khoảng từ 0 -3 tháng, mẹ không nên để con nghe nhạc một mình bằng cách áp tai nghe vào bụng bầu, mà mở nhạc vừa phải bằng loa ngoài để mẹ bầu có thể nghe và thư giãn.

  1. Tai nghe với âm lượng quá lớn sẽ ảnh hưởng tới thính lực của con

anhbaiweb4_1

Lựa chọn tốt nhất khi mẹ và thai nhi nghe nhạc đó là sử dụng loa ngoài. Nhiều mẹ lo âm lượng loa ngoài không đủ để thai nhi nghe tiếng nhạc nên áp tai nghe vào bụng để bé dễ nghe hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu không được áp tai nghe vào bụng quá một giờ mỗi lần bởi lẽ nước ối có khả năng khuyếch đại âm thanh, nếu nghe nhạc quá to trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến thính lực của bé sau khi ra đời.

Có những trường hợp nếu mẹ bầu muốn áp tai nghe vào bụng bầu thì nên giữ cho mức âm thanh bằng hoặc dưới 60 decibel. Hãy nhớ rằng, khoảng cách giữa thành bụng của bạn và thai nhi không lớn nên tai nghe khi áp trên bụng bạn sẽ có tác động mạnh lên tai của bé.

  1. Cách nghe nhạc cho con phát triển tốt nhất

anhbaiweb4_2

*Khi nào mẹ bầu nên bắt đầu cho thai nhi nghe nhạc?

Theo các nghiên cứu, từ tuần thứ 16 thai nhi bắt đầu cảm nhận được những âm thanh từ bên ngoài. Vì vậy, thời điểm lý tưởng nhất để cho bé nghe nhạc là từ tuần 20 của thai kỳ.

*Thời gian nghe nhạc bao nhiêu thì đủ?

Thời gian nghe không quá 20 phút mỗi lần. Một ngày bạn có thể cho bé nghe từ 2-3 lần.

*Mẹ bầu nên cho thai nhi nghe nhạc vào thời điểm nào?

Nghiên cứu đã chứng minh: Các mẹ bầu cần biết là em bé trong bụng thường ngủ khi người mẹ hoạt động và thức khi người mẹ thư giãn. Vì vậy, người mẹ nên chọn thời điểm nghe nhạc lúc bé thức giấc là thích hợp nhất, vì lúc này bé có thể cảm nhận được âm nhạc từ mẹ nhiều hơn. Các bà mẹ có thể chọn thời điểm nghe nhạc vào trước lúc đi ngủ hoặc lúc thư giãn trên giường hoặc trong buồng tắm.

*Mẹ bầu nên cho thai nhi nghe nhạc gì?

Nhạc cổ điển là lựa chọn số một của mẹ bầu. Những âm thanh nhẹ nhàng, du dương với tiết tấu mềm mại làm mẹ bầu và thai nhi cảm thấy dễ chịu hơn. Ví dụ như những bản sonat, conceston của Beethoven, Mozart, thể loại Baroque của Vivaldi, Teleman và Handel, những bài đồng dao, hát ru dân gian… Âm thanh lộn xộn của Rap, Rock thật sự là không phù hợp và có thể làm cho chức năng não bộ của bé bị thay đổi không tích cực, tâm tính không ổn định. Bạn cũng nên lựa chọn những loại nhạc có âm thanh vui nhộn, ca từ trong sáng, mượt mà. Tâm trạng của mẹ tốt, bé cũng sẽ vui lây.


TPBVSK viên bổ sung PreIQ chứa DHA, EPA, các vitamin và khoáng chất cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng cao cho phụ nữ dự định mang thai, trong quá trình mang thai và khi cho con bú giúp tăng cường sức khỏe.

Thông tin chi tiết vui lòng truy cập preiq.vn hoặc gọi hotline 19006436 để được tư vấn trực tiếp.

Bai-web 10-PreIQ

Số GPQC: 1831/2015/XNQC-ATTP

Sản xuất & chịu trách nhiệm về sản phẩm: Công ty Cổ phần Dược phẩm Gia Nguyễn. Địa chỉ: Đường YP6, KCN Yên Phong, Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

ĐẶT MUA PREIQ

Giá: 199.000đ/lọ 30 viên

Thanh toán khi nhận hàng