Dưỡng chất cần thiết để khởi đầu cho một thai kỳ hoàn hảo

Nền tảng sức khỏe, trí tuệ và tương lai sau này của trẻ được bắt đầu bằng nền tảng sức khỏe của cả cha và mẹ, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng của người mẹ trong suốt thai kỳ. Vì vậy, một chế độ ăn uống, bổ sung dưỡng chất hợp lý trong suốt thời gian mang thai là bước khởi đầu tuyệt vời cho một thai kì hoàn hảo. 

Ba tháng đầu mang thai, dưới ảnh hưởng của những cơn ốm nghén, đừng nói đến việc ăn đủ chất, việc nuốt thức ăn vào bụng cũng đã là một “nhiệm vụ” gian nan với nhiều mẹ. Tuy nhiên, ba tháng đầu lại là cột mốc quan trọng để dây thần kinh não của phôi thai hình thành. Nếu bỏ qua 4 dưỡng chất cần thiết sau đây có thể sẽ làm lỡ cơ hội phát triển thần kinh tuyệt vời cho bé yêu, các bà mẹ cần đặc biệt chú ý:

Acid folic (Vitamin B9)

Đây là một loại vitamin cần thiết giúp tổng hợp ADN và là một trong những vi chất quan trọng cho sự phát triển toàn diện của bào thai, nhất là hệ thần kinh. Hậu quả của thiếu acid folic là khiếm khuyết ống thần kinh gây ra thai vô sọ, thoát vị não – màng não, hở đốt sống, gai đôi cột sống và làm tăng nguy cơ dị tật ở tim, chi, đường tiểu, sứt môi, hở hàm ếch…

Vì ống thần kinh của thai nhi được hình thành trong 4 tuần đầu thai kỳ, nên việc bổ sung acid folic phải được thực hiện ngay từ khi có ý định mang thai cho đến hết 3 tháng đầu của thai kỳ. Trên thực tế, hầu hết phụ nữ chỉ chú ý bổ sung chất này khi biết chắc chắn mình mang thai. Vì thế, trẻ rất dễ bị thiếu acid folic nếu trước đó bà mẹ không có chế độ ăn đa dạng. Do vậy, mẹ bầu nên bổ sung acid folic ngay khi có ý định mang thai.

4 dưỡng chất cần thiết để khởi đầu cho một thai kỳ hoàn hảo

Mẹ bầu nên bổ sung acid folic từ khi có ý định mang thai.

Sắt (Fe)

Thiếu máu do thiếu sắt rất thường gặp ở phụ nữ mang thai. Biểu hiện của thiếu máu do thiếu sắt là da xanh, niêm mạch nhợt, cơ nhão, làm việc mau mệt và hay buồn ngủ. Hậu quả của thiếu máu do thiếu sắt khi mang thai là: kết quả thai kỳ kém, trẻ sinh ra nhẹ cân, tỷ lệ mắc các bệnh nhiễm trùng cao ở cả mẹ và con.

Sắt là chất duy nhất được tổ chức y tế thế giới khuyên là nên bổ sung cho phụ nữ mang thai mỗi ngày từ 30-60mg. Thời gian cần bổ sung sắt kéo dài từ khi biết có thai cho đến sau sinh 1 tháng.

Omega 3 – Dưỡng chất không thể thiếu khi mang thai

Omega 3 được biết với hai dạng chất là EPA và DHA, EPA hỗ trợ phát triển hệ miễn dịch, tim mạch, trong khi DHA tốt cho bộ não, mắt và hệ thần kinh trung ương của thai nhi. Omega 3 còn được sử dụng cho người mẹ sau sinh, giúp tạo sữa. Các nghiên cứu còn cho biết, nếu thực đơn của người mẹ có đủ lượng Omega 3 trong thời gian cho con bú mẹ thì bé sẽ hoàn thiện hơn về thị giác và nhận thức. Ngoài ra, Omega 3 còn giúp ngừa dị ứng ở bé sơ sinh và ngăn ngừa chuyển dạ sớm, hạn chế tiền sản giật, tăng cân nặng cho mẹ và thai nhi. Bên cạnh đó, thiếu hụt Omega 3 còn liên quan đến tăng chứng trầm cảm ở mẹ.

Vitamin nhóm B

Mang thai là giai đoạn các hormone tự nhiên trong cơ thể bị xáo trộn, những thay đổi nội tiết ảnh hưởng rõ rệt đến làn da, mái tóc… Ăn uống đầy đủ các vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B5, B6, B7, B9 và B12) giúp nội tiết trong cơ thể thai phụ điều hòa, ngoài ra còn có tác dụng quan trọng tới sự hoàn thiện các cơ quan của thai nhi. Tất cả các loại vitamin nhóm B sẽ kết hợp với nhau giúp cho cơ thể khỏe mạnh, phát triển hệ thần kinh, duy trì quá trình trao đổi chất, tăng khả năng phân chia và phát triển tế bào trong cơ thể.

DS. Thu Hương


TPCN viên bổ sung PreIQ giúp bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao cho phụ nữ trước, trong quá trình mang thai và sau sinh giúp giảm thiểu các nguy cơ dị tật, nhất là dị tật ống thần kinh của thai nhi; Hỗ trợ phát triển não bộ, mắt, hệ miễn dịch ở thai nhi và trẻ nhỏ; Giúp hình thành hệ xương chắc khỏe cho trẻ, phòng chống loãng xương cho mẹ; Giúp giảm nguy cơ sinh non và nhẹ cân ở trẻ.

Thông tin chi tiết vui lòng truy cập tại đây hoặc gọi hotline 19006436 để được tư vấn trực tiếp.

anh PreiQ

Số GPQC: 1831/2015/XNQC-ATTP

Sản xuất & chịu trách nhiệm về sản phẩm: Công ty Cổ phần Dược phẩm Gia Nguyễn. Địa chỉ: Đường YP6, KCN Yên Phong, Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

ĐẶT MUA PREIQ

Giá: 199.000đ/lọ 30 viên

Thanh toán khi nhận hàng