Vitamin bà bầu PreIQ - Bổ sung vitamin và khoáng chất cho phụ nữ trước, trong và sau khi mang thai

Đúng như tên gọi (PreIQ – chuẩn bị những gì tốt nhất cho sự phát triển trí não và thể chất cho con) – Viên uống PreIQ bổ sung đầy đủ và cân đối các dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe bà bầu và sự phát triển của thai nhi. Sản phẩm đã được nghiên cứu để đáp ứng nhu cầu cho phụ nữ từ trước khi mang thai, trong suốt quá trình mang thai và giai đoạn cho con bú.

PreIQ – Viên uống bổ sung vitamin và khoáng chất cho phụ nữ trước, trong và sau khi mang thai

Các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu nên sử dụng viên uống bổ sung các vitamin và khoáng chất trong quá trình mang thai.

Các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu nên sử dụng viên uống bổ sung các vitamin và khoáng chất trong quá trình mang thai.

Những dưỡng chất quan trọng có trong viên uống PreIQ

Sắt

Sắt cần thiết để tạo Hemoglobin, 1 thành phần quan trọng của máu. Hemoglobin mang oxy tới khắp cơ thể mẹ và thai nhi. Sắt cũng giúp bảo vệ cơ thể không bị nhiễm khuẩn vì là thành phần của enzym trong hệ miễn dịch.

Các bác sĩ khuyến cáo, ngay từ khi bắt đầu có thai, phụ nữ nên uống ngay viên sắt và uống kéo dài tới sau khi sinh 1 tháng. Bà bầu thiếu sắt sẽ dẫn đến thiếu máu dinh dưỡng, khiến cơ thể thường xuyên mệt mỏi, da xanh xao, chóng mặt, khó thở khi gắng sức và tỷ lệ tử vong khi đẻ của mẹ bầu thiếu sắt cao hơn so với các bà mẹ khác. Thiếu máu do thiếu sắt cũng làm tăng nguy cơ sinh non, sinh con nhẹ cân, thiếu máu dinh dưỡng ở trẻ sơ sinh.

Trước khi mang thai, chị em cần bổ sung 15 – 16mg sắt/ngày. Với phụ nữ mang thai và trong thời kỳ hậu sản, cần bổ sung 20 – 30mg sắt/ngày. Nếu không cung cấp đủ sẽ khiến mẹ bầu mắc chứng thiếu máu, ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

Acid folic

Axit folic là một trong những vitamin nhóm B, nó có vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tế bào máu và sự phát triển của ống thần kinh. Nếu bị thiếu axit folic, mẹ bầu có thể bị thiếu máu hồng cầu khổng lồ, tiền sản giật, xuất huyết, suy dinh dưỡng bào thai, nguy cơ sảy thai cao, sinh non, sinh con nhẹ cân. Khi cơ thể mẹ thiếu hụt axit folic sẽ khiến thai nhi dễ bị dị tật ống thần kinh, ảnh hưởng đến sức khỏe và tương lai của trẻ sau này.

Ống thần kinh là nền tảng để phát triển hệ thần kinh hoàn thiện cho bé, bao gồm bộ não, hộp sọ, tủy sống và xương sống. Bào thai không được cung cấp đủ axit folic sẽ gây ra các dị tật cho trẻ như: Não úng thủy, nứt đốt sống, dị tật tim, liệt các chi, sứt môi, hở hàm ếch và thậm chí gây tử vong.

3-cach-bo-sung-acid-folic-hieu-qua-trong-thai-ky-hinh-anh

Ống thần kinh của thai nhi phát triển từ rất sớm, vào tuần thứ 3 của thai kỳ, mà khi đó người mẹ còn chưa biết mình đã có thai. Vì thế, theo các bác sĩ, nếu bạn dự định mang thai, cần bổ sung axit folic ít nhất trước 3 tháng khi có kế hoạch bầu bí bằng các thực phẩm giàu axit folic và viên uống bổ sung axit folic.

Theo khảo sát của Tổ chức Y tế Thế giới và Viện Dinh dưỡng Việt Nam, có hơn 50% phụ nữ Việt Nam trong độ tuổi sinh sản có nồng độ axit folic trong máu thấp dưới ngưỡng tối ưu có thể phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh cho thai nhi. Như vậy, cứ 2 người phụ nữ thì có 1 người có nguy cơ sinh con bị dị tật ống thần kinh và người đó có thể là bất kỳ ai. Vì thế, nếu có định sinh con, bà bầu cần bổ sung axit folic ngay để bảo vệ sức khỏe con yêu tốt nhất.

Trong các thực phẩm hàng ngày rất giàu axit folic nhưng axit folic là vitamin hòa tan trong nước và dễ mất đi trong quá trình nấu nướng. Vì thế, mẹ bầu nạp axit folic từ thực phẩm là chưa đủ mà cần bổ sung từ các nguồn khác như viên uống bổ sung axit folic. Đây là giải pháp bổ sung axit folic giúp bạn giám sát được thành phần, hàm lượng: Đúng, đủ, an toàn cho mẹ bầu và thai nhi. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo tất cả phụ nữ mang thai dự định mang thai phải bắt đầu bổ sung đủ acid folic 3 tháng trước thời điểm dự định có thai. Nhất thiết phải đảm bảo đủ khẩu phần hàng ngày có 400μg acid folic.

Omega 3 (DHA và EPA)

Omega 3 cho bà bầu là một loại axit béo chưa bão hòa thiết yếu của cơ thể. Cơ thể chúng ta không thể tự sản xuất Omega 3 mà cần cung cấp từ các nguồn bên ngoài thông qua thức ăn, thực phẩm chức năng… Có ba loại Omega 3 chính để đáp ứng các chức năng khác nhau trong cơ thể. Đó là, EAP (acid Eicosapentaenoic) có chủ yếu có trong cá và dầu cá, DHA (acid Docosahexanoic) trong cá và ALA (acid Alpha-Linolenic) trong các loại hạt, tinh dầu thực vật và rau lá xanh, được chuyển hóa thành EPA và DHA khi vào trong cơ thể.

Plant-based and animal sources of Omega-3 acids

Các nghiên cứu cho thấy, Omega 3 cho bà bầu có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người, đặc biệt là sự phát triển của thai nhi và trẻ nhỏ. Cụ thể, với người trưởng thành, Omega 3 cho bà bầu giúp làm giảm triglicerid (TG), hay còn gọi là giảm mỡ máu, ngăn ngừa bệnh tim mạch như giảm các triệu chứng loạn nhịp tim, giảm nguy cơ đột quỵ, tai biến mạch máu não, chống viêm khớp,…

Đối với bà mẹ trong thời kỳ sinh nở, Omega 3 cho bà bầu giúp cơ thể tránh bị âu lo và trầm cảm, giảm nguy cơ tiền sản giật và sinh non, ngăn ngừa dị ứng. Đặc biệt, chất này đóng vai trò quan trọng đối với thai nhi và trẻ nhỏ. Các nhà khoa học cũng chỉ ra, bổ sung Omega 3 cho bà bầu giúp phát triển bộ não, hình thành võng mạc và phát triển hệ thần kinh.

Một nghiên cứu gần đây được thực hiện trên các bé dưới 7 tuổi của Mỹ cho thấy: “Những bé được cung cấp bổ sung Omega 3 với liều lượng thích hợp từ trong bụng mẹ có khả năng tập trung cao và thị lực tốt hơn những bé không được bổ sung Omega 3 đầy đủ. Bé được cung cấp Omega 3 cũng đạt nhịp độ phát triển nhanh hơn 2 tháng so với những bé khác”.

Hiệp hội an toàn thực phẩm Châu Âu (EFSA) khuyến nghị, trong quá trình mang thai, mỗi ngày người mẹ cần bổ sung 350-450mg EPA và DHA. Vào giai đoạn cuối thai kỳ, lượng này có thể tăng hơn nhằm đáp ứng nhu cầu để hình thành 70% não bộ và hệ thần kinh của trẻ.

Nếu không bổ sung đủ, thai nhi sẽ lấy Omega 3 từ nguồn dự trữ của người mẹ, từ đó gây những bất ổn cho sức khỏe người mẹ giai đoạn này. Các dẫn chứng cho thấy, nguồn dự trữ bổ sung omega 3 trong não nếu bị thiếu hụt sẽ làm mất 3% tế bào não, đồng thời làm tăng chứng trầm cảm, khả năng sinh non…

Calci và vitamin D3

Canxi và vitamin D3 giúp hình thành và phát triển hệ xương cho thai nhi và vẫn đảm bảo sự toàn vẹn cho hệ xương của bà mẹ. Vitamin D3 làm cho quá trình hấp thu Calci tốt hơn.

Bổ sung canxi khi mang thai không chỉ để đáp ứng nhu cầu cho bản thân người mẹ mà đây cũng chính là tiền đề cho sự phát triển của con. Phụ nữ mang thai được khuyến cáo cần từ 800 – 1.500mg canxi/ngày tùy theo từng giai đoạn thai kỳ. Cụ thể, trong 3 tháng đầu, mẹ bầu cần 800mg canxi/ngày; 3 tháng giữa là 1.200mg/ngày; 3 tháng cuối và khi nuôi con bú là 1.500mg/ngày. Bà bầu cần bổ sung đầy đủ lượng canxi để duy trì sức khỏe và tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi.

Khi mẹ bầu bổ sung canxi cho cơ thể, lượng canxi đó sẽ ưu tiên cung cấp cho thai nhi. Nếu mẹ thiếu canxi, thai nhi sẽ lấy lượng canxi từ cơ thể mẹ và đây chính là nguyên nhân khiến mẹ bầu thường đau lưng, mệt mỏi, chuột rút. Sau này, mẹ hay bị chuột rút, đau nhức xương khớp, răng lung lay, loãng xương. Thiếu canxi khiến thai nhi bị suy dinh dưỡng ngay từ trong bụng mẹ, còi xương bẩm sinh, biến dạng các xương gây dị hình, lùn thấp. Thời kỳ cho con bú, trẻ bú mẹ mà sữa mẹ thiếu canxi sẽ làm trẻ khó ngủ, quấy khóc.

Các vitamin và khoáng chất khác

Vitamin A cho bà bầu có vai trò đặc biệt trong hoạt động thị giác, tăng cường miễn dịch trong cơ thể. Thiếu vitamin A sẽ dẫn đến tăng tỷ lệ mắc bệnh nhiễm khuẩn và tử vong, gây khô mắt, có thể dẫn đến mù loà vĩnh viễn nếu không được điều trị. Vitamin B1 cho bà bầu là yếu tố cần thiết để chuyển hoá glucid. Các loại hạt cần dự trữ vitamin B1 cho quá trình nảy mầm do đó ngũ cốc và các hạt họ đậu là những nguồn vitamin B1 tốt. Vitamin C có vai trò lớn trong việc làm tăng sức đề kháng của cơ thể, hỗ trợ hấp thu sắt từ bữa ăn, góp phần phòng chống thiếu máu do thiếu sắt…

Một số khoáng chất thiết yếu cần thiết cho cơ thể mẹ và bé như kẽm, magie… Kẽm là thành phần và chất xúc tác cho rất nhiều loại enzym chuyển hóa trong cơ thể, rất quan trọng đối với quá trình trao đổi chất. Thiếu kẽm khả năng thụ thai kém hơn. Đối với mẹ, khi mang thai dễ có nguy cơ sinh non, nhẹ cân. Đối với trẻ sơ sinh sẽ còi cọc, chậm phát triển. Magie giúp giảm triệu chứng buồn nồn, co cơ, chuột rút ở phụ nữ mang thai.

Thông tin sản phẩm

Viên bổ sung PreIQ giúp bổ sung DHA, EPA, các vitamin và khoáng chất cần thiết đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng cao cho phụ nữ dự định mang thai, trong quá trình mang thai và khi cho con bú giúp tăng cường sức khỏe.

Thành phần:

Omega 3 ……………. 670 mg tương ứng:

  • DHA ………………….. 80 mg
  • EPA ……………………..120 mg

Folic Acid ………………. 800 µg
Sắt fumarat ………….. 31,4 mg
Calci hydro phosphat 100 mg
Vitamin D3 ……………….100 IU
Vitamin A ……………… 2000 IU
Vitamin C ……………….. 25 mg
Vitamin E …………………..10 IU
Vitamin B1 ………………… 2 mg
Vitamin B2 ………………… 2 mg
Vitamin B3 ………………. 15 mg
Vitamin B6 ……………….. 2 mg
Vitamin B12 ………………. 6 µg
Biotin ……………………. 150 µg
Vitamin B5 ………………… 6 mg
Kali iodid ………………… 140 µg
Magie oxyd …………….. 30 mg
Kẽm sulfat ………………. 15 mg
Vitamin K1 ………………. 70 µg
Đồng ……………………… 1mg
Taurine …………………… 10 mg
Selenium …………………. 30 µg
Phụ liệu vđ ……………… 1 viên

Công dụng:

Bổ sung DHA, EPA, các vitamin và khoáng chất cần thiết đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng cao cho phụ nữ dự định mang thai, trong quá trình mang thai và khi cho con bú giúp tăng cường sức khỏe.

Đối tượng sử dụng:

Phụ nữ trước và trong quá trình mang thai, phụ nữ sau khi sinh và đang cho con bú.

Cách dùng:

Mỗi ngày 1 viên khi ăn hoặc theo chỉ dẫn của thầy thuốc.

Hotline tư vấn: 19006436

Fanpage: https://www.facebook.com/VitaminBaBauPreIQ/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCbz2al-uSUFF5F3Snx4zTkg

product-example

Số GPQC: 00810/2018/ATTP-XNQC

Sản xuất & chịu trách nhiệm về sản phẩm: Công ty Cổ phần Dược phẩm Gia Nguyễn. Địa chỉ: Đường YP6, KCN Yên Phong, Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.