Viên DHA cho bà bầu, uống như nào cho chuẩn?

Con thông minh là một niềm hạnh phúc, niềm tự hào của mọi cha mẹ. Và tất nhiên, việc trẻ sinh ra thông minh bẩm sinh theo gen chỉ là phần nào, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể bổ sung DHA cho bà bầu trong suốt giai đoạn thai kỳ để bé sinh ra có não bộ và hệ thần kinh tốt nhất. Viên DHA cho bà bầu là một gợi ý không tồi, nếu bạn biết cách sử dụng đúng chuẩn và khoa học nhé!

Nhiều mẹ bầu nghĩ đơn giản rằng, bổ sung DHA chỉ cần ăn các loại thực phẩm giàu Omega và sử dụng viên DHA cho bà bầu, tuy nhiên thực tế cho thấy không phải loại DHA nào cũng nên bổ sung cho bà bầu và chưa chắc bổ sung DHA từ thực phẩm đã là tốt nhất theo quan niệm thông thường. Vậy như nào mới là tốt và khoa học, những thông tin dưới đây sẽ giúp các mẹ bầu gỡ rối vấn đề đó.

DHA là acid béo Omega-3 quan trọng nhất cho phụ nữ trước và sau sinh

Plant-based and animal sources of Omega-3 acids

Vì sao trong số các loại acid béo Omega-3 không no thì DHA và EPA lại quan trọng đến vậy chắc hẳn nhiều mẹ bầu cũng đã phần nào nắm được câu trả lời. Những lợi ích rõ ràng của chúng với sức khỏe con người nói chung và sức khỏe của bà bầu nói riêng đã khiến DHA và EPA trở thành dưỡng chất không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày.

DHA tham gia và cấu tạo 65% tế bào võng mạc và của 20% chất xám trong não bộ. Cùng với đó, EPA là nguyên liệu chuyển hóa thành các chất chống viêm, giúp tăng cường dẫn truyền thần kinh, nhất là hỗ trợ vận chuyển DHA qua hàng rào nhau thai vào trong thai nhi. DHA và EPA không thể thiếu trong quá trình mang thai nếu muốn mẹ khoẻ, con chào đời thông minh, nhanh nhẹn.

Nên bổ sung viên DHA nào cho bà bầu?

Các mẹ bầu cẩn thận hay có thói quen quan sát các sản phẩm bổ sung Omega-3 sẽ dễ dàng để ý thấy những sản phẩm có chất lượng đều ghi rõ thành phần DHA, EPA thường được đề cập trong công thức. Tuy nhiên có những công thức DHA bằng EPA, có những công thức DHA nhiều hơn EPA và ngược lại. Vậy, loại viên DHA cho bà bầu nào là tốt nhất?

Mục đích của việc bổ sung DHA, EPA cho bà bầu hay sản phụ cho con bú chủ yếu là để gián tiếp bổ sung DHA cho thai nhi và trẻ bú mẹ. Ngoài ra, hàm lượng DHA cao cũng có tác dụng phòng chống một số bệnh lý thường gặp ở phụ nữ mang thai như đái tháo đường thai kỳ, tiền sản giật, sản giật,… Vì thế, loại DHA bổ sung cho phụ nữ mang thai tốt nhất sẽ là loại giàu DHA, có tỷ lệ DHA cao hơn EPA.

Các mẹ bầu có thể mua các dòng viên uống DHA chất lượng để bổ sung nguồn dưỡng chất này, tuy nhiên tốt hơn cả vẫn là sử dụng các viên vitamin tổng hợp có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có uy tín và đảm bảo về chất lượng để có thể vừa cung cấp DHA, EPA lại vừa đảm bảo đủ các loại viamin, khoáng chất thiết yếu khác.

PreIQ đáp ứng đủ các tiêu chuẩn chất lượng và cung cấp kịp thời các dưỡng chất theo nhu cầu của phụ nữ trước, trong và sau quá trình mang thai chính là sự lựa chọn thông thái của bạn. Mỗi viên PreIQ sẽ mang đến cho bạn lượng acid folic dồi dào để chống dị tật ống thần kinh thai nhi, lượng Omega 3 (DHA, EPA) đủ để trí não và võng mạc của bé luôn phát triển tốt nhất, lượng canxi cần thiết để mẹ không bị loãng xương, con có đủ canxi xây dựng hệ xương và răng chắc khoẻ, ngoài ra còn nhiều các vi chất đa dạng khác.

Tốt hơn cả viên DHA cho bà bầu riêng biệt, các mẹ bầu thông thái đã và đang sử dụng PreIQ mỗi ngày rồi, còn bạn thì sao?