Vào bếp chuẩn bị những món ăn tốt cho bà bầu giúp an thai

9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau, bà bầu làm gì, ăn gì cũng chính là đang làm, đang ăn cho bé yêu của mình. Sức khoẻ và sự phát triển của con yêu được phản chiếu qua chính chế độ dinh dưỡng của bà bầu. Cùng PreIQ vào bếp chế biến ngay những món ăn tốt cho bà bầu giúp an thai dưới đây nhé!

Để không gặp phải những biến chứng và có sức khoẻ tốt nhất khi mang thai, những món ăn tốt cho bà bầu dưới đây cần được bổ sung ngay vào thực đơn hàng tuần cho các mẹ bầu.

Canh gà hạt sen

40f3f_27-internet

Canh gà hạt sen giúp an thai, bổ máu, ngừa chứng đau lưng hiệu quả cho các bà bầu. Món ăn này cũng giúp mẹ bầu trì bụng dưới, ngăn ngừa chán ăn, nặng nề mệt nhọc, giảm nguy cơ thiếu máu sau sinh hiệu quả.

Để làm món canh này bạn cần chuẩn bị:

  • 1 con gà,
  • 12g xuyên tục đoạn,
  • 2 lát gừng,
  • 12g sen khô,
  • 18g dây tơ hồng,
  • 18g a giao,
  • và các gia vị cần thiết

Cách chế biến như sau:

  • Gà bỏ ruột, rửa sạch, chần gà qua nước sôi bốn phút rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh. Chặt gà thành các miếng vừa ăn, cho vào thố hấp cách thủy, đổ nước vào thố ngang bằng với gà.
  • Đem hạt sen, dây tơ hồng, xuyên tục đoạn cho vào túi vải buộc lại, nấu lấy nước trong khoảng nửa tiếng.
  • Đổ hạt sen và nước hầm hỗn hợp hạt sen vào nồi gà. Sau đó cho a giao vào nồi cùng gừng, thịt gà và hầm tiếp 3 giờ nữa. Nêm nếm gia vị vừa miệng, bắc ra dùng nóng.

Cháo cá chép

chao-ca-chep

Một trong những món ăn tốt cho bà bầu không thể không kể đến cháo cá chép. Các mẹ bầu sẽ lợi sữa và được bồi bổ khí huyết khi ăn món này lúc mang thai. Ngoài ra đây cũng là món ăn giúp bé thông minh hơn sau này và giúp mẹ bầu chống lại mệt mỏi hữu hiệu đấy.

Chuẩn bị:

  • Một con cá chép,
  • Một bát gạo tẻ ngon,
  • Hành khô, thì là, gừng
  • Các loại gia vị cần thiết.

Cách chế biến:

  • Cá chép bỏ ruột, làm sạch vẩy, sát muối để khử hết mùi tanh. Luộc cá chép với gừng để khử đi vị tanh của cá, sau đó dóc lấy thịt, giã hoặc xay nhỏ xương cá để lấy nước cốt nấu cháo.
  • Vo sạch gạo rồi cho vào nồi nước cốt xương cá để nấu nhuyễn cùng với một ít muối vào cháo.
  • Ướp mắm tiêu chỗ thịt cá chép đã lọc bỏ xương. Đợi cháo chín cho thịt cá vào cháo rồi nấu sôi lại. Thái nhỏ ngò, phi vàng hành khô, khi ăn thì cho thêm chúng vào bát cháo. Hãy ăn khi còn nóng ấm nhé các mẹ.

Chân giò hầm củ sen

canh-cu-sen-ham-duoi-heo1

Chân giò hầm củ sen là món ăn giúp mẹ bầu thanh lọc chất độc cho cơ thể và còn rất lợi sữa sau khi sinh. Món ăn này có hương vị thanh mát rất ngon miệng nữa nhé.

Chuẩn bị:

  • 300g củ sen,
  • 400g giò heo,
  • Các loại gia vị vừa đủ.

Chế biến:

  • Củ sen rửa sạch, bào sạch vỏ, cắt miếng vừa ăn khoảng 7mm đến 8mm. Ngâm củ sen vào nước muối loãng để bỏ hết nhựa củ sen.
  • Giò heo làm sạch rồi trần qua nước sôi để loại bỏ các bọt bẩn sau đó rửa sạch lại với nước lạnh, chặt miếng vừa miệng.
  • Cho củ sen và giò heo đã sơ chế vào nồi, cho thêm vào 1 lít nước, 1 muỗng đường, nửa muỗng muối. Đun lửa lớn cho đến sôi, sau khi sôi thì vặn nhỏ lửa để hầm khoảng 15 phút thì tắt bếp, nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Thêm hành, rắc hạt tiêu vào món ăn khi múc ra tô để thêm hương vị hấp dẫn hơn.

Ngoài những món ăn tốt cho bà bầu trên các mẹ cũng đừng quên bổ sung thêm 1 viên PreIQ mỗi ngày để cung cấp đủ lượng vitamin và khoáng chất cần thiết trong quá trình mang thai nhé. PreIQ sẽ giúp các mẹ bầu tăng cường acid folic, Omega 3, canxi, vitamin D3 cùng sắt và các nhóm vitamin khác để không gây những biến chứng thai kỳ và đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho bé yêu ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Chúc các mẹ bầu “vượt cạn” thành công với những cẩm nang mang thai mà PreIQ chia sẻ nhé!