Những thực phẩm tốt nhất cho bà bầu trong cả 9 tháng thai kỳ

Mẹ bầu muốn cơ thể khỏe mạnh và thai nhi phát triển tốt, hãy ăn trứng gà, cá hồi, súp lơ xanh, óc chó… Đây là những thực phẩm tốt nhất cho bà bầu trong suốt thai kỳ, giúp cung cấp các dưỡng chất cần thiết nhất cho cả hai mẹ con.

  1. Trứng gà giàu protein, vitamin

Một quả trứng gà cung cấp 12 vitamin, các khoáng chất tốt cho bà bầu và thai nhi như vitamin A, D, B2, B6, B12, axit folic, canxi, kali, photpho. Trứng gà còn giàu protein, choline, axit béo omega 3 là những chất rất cần thiết cho sự phát triển não bộ và thị giác của trẻ. Nếu hàm lượng cholesterol bình thường thì mẹ bầu có thể ăn 1 quả trứng mỗi ngày. Nếu lượng cholesterol cao thì bà bầu chỉ nên ăn từ 3 – 4 quả trứng/tuần.

trung-ga-giau-vitaminTrứng gà giàu vitamin, khoáng chất tốt cho cả bà bầu và em bé

  1. Cá hồi giàu omega 3

Món ăn từ cá hồi là một trong những thức ăn tốt cho bà bầu mà chị em nên bổ sung ngay vào chế độ dinh dưỡng. Cá hồi giàu axit béo omega 3, protein, vitamin B tốt cho thai phụ và đặc biệt là sự phát triển não, mắt của em bé. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ bầu nên ăn nhiều nhất là 300g cá hồi/tuần và cần chế biến cá sạch sẽ, nấu chín trước khi ăn.

  1. Súp lơ xanh nhiều sắt, axit folic

Súp lơ xanh chứa nhiều sắt, axit folic giúp mẹ bầu tránh thiếu máu, phòng ngừa dị tật cho thai nhi. Ăn súp lơ thường xuyên còn giúp ngăn ngừa loãng xương cho mẹ bầu, tốt cho sự phát triển xương, răng của thai nhi vì súp lơ chứa nhiều canxi, magie, kẽm, photpho. Mặt khác, súp lơ xanh chứa nhiều kali giúp bà bầu giảm chứng chuột rút; ngăn ngừa tình trạng cao huyết áp, thừa cân cho bà bầu. Súp lơ chứa nhiều chất xơ giúp mẹ bầu ngăn ngừa chứng táo bón, giàu caroten có thể chuyển hóa thành vitamin A giúp tăng cường thị lực.

  1. Các loại đậu giàu vitamin, khoáng chất

Mẹ bầu muốn tìm những thực phẩm tốt cho cả bà bầu và thai nhi hãy ăn đậu lăng, đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh, đậu tương. Các loại đậu này giàu axit folic giúp phòng ngừa dị tật ở thai nhi; cung cấp protein, omega 3 hỗ trợ thiết yếu cho sự phát triển của thai nhi. Thêm vào đó, các loại đậu còn chứa rất nhiều vitamin B, C, E, sắt, kẽm, canxi giúp tăng cường hệ miễn dịch, lưu thông máu, bổ huyết và rất giàu chất xơ giúp giảm nguy cơ táo bón, bệnh trĩ cho bà bầu.

cac-loai-dau-giau-proteinCác loại đậu cung cấp protein, axit folic, omega 3, chất xơ tốt cho mẹ và thai nhi

  1. Cam giàu vitamin C

Những thực phẩm tốt cho bà bầu không thể thiếu quả cam, giúp mẹ bầu tăng cường sức khỏe và hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Cam chứa nhiều vitamin C giúp mẹ nhiều sữa sau khi sinh, tăng sức đề kháng để phòng tránh các bệnh do vi rút, vi khuẩn. Nước cam còn giúp giải độc, thanh lọc cơ thể, giảm mụn nhọt, làm đẹp da cho mẹ bầu. Đặc biệt, chất axit folate trong nước cam có vai trò quan trọng trong việc hình thành ống thần kinh cho thai nhi, giúp ngăn ngừa những khuyết tật bẩm sinh về thần kinh, để em bé phát triển khỏe mạnh.

  1. Khoai lang giàu chất xơ

Ăn khoai lang giúp mẹ bầu bổ sung năng lượng, bột đường mà không lo tăng nhiều cân. Khoai lang cũng có tác dụng kiểm soát hiệu quả lượng đường trong máu, phòng ngừa tiểu đường thai kỳ. Bên cạnh đó, đây cũng là một trong những thực phẩm tốt cho bà bầu nhờ chứa nhiều vitamin B6 giúp ngăn ngừa ốm nghén; giàu kali, sắt, vitamin A, C tốt cho cả mẹ và con. Ngoài ra, trong khoai lang rất giàu chất xơ có tác dụng nhuận tràng, giúp mẹ bầu giảm nguy cơ táo bón, trĩ.

  1. Sữa chua nhiều canxi

Sữa chua là thực phẩm tốt cho cả bà bầu và thai nhi nhờ sữa chua chứa nhiều canxi giúp ngăn ngừa chứng loãng xương, hỗ trợ cho sự phát triển xương và răng của thai nhi. Ăn sữa chua mỗi ngày còn giúp bà bầu tránh táo bón, bệnh trĩ; ngăn ngừa chứng cao huyết áp thai kỳ, tăng khả năng miễn dịch và giải tỏa cảm giác căng thẳng cho mẹ bầu.

sua-chua-giau-canxiSữa chua giàu canxi giúp mẹ bầu phòng ngừa loãng xương, hỗ trợ phát triển xương, răng cho thai nhi

  1. Quả óc chó giàu omega 3, khoáng chất

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, quả óc chó là một trong những thực phẩm tốt nhất cho bà bầu bởi chúng rất giàu axit omega 3, vitamin, khoáng chất, chất chống oxi hóa. Ăn quả óc chó thường xuyên giúp mẹ bầu ngăn ngừa nguy cơ cao huyết áp, tăng khả năng miễn dịch, giảm viêm nhiễm, kiểm soát trọng lượng và ngủ ngon hơn. Với thai nhi, quả óc chó cung cấp omega 3, các khoáng chất giúp não thai nhi phát triển tốt nhất và cải thiện sự phát triển trí tuệ ở trẻ sơ sinh.

Các bác sĩ khuyên rằng ngoài việc ăn uống hàng ngày, bà bầu nên bổ sung các vi chất cần thiết cho cơ thể bằng viên uống bổ sung vitamin, khoáng chất để mẹ được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất và tạo điều kiện cho thai nhi phát triển tốt. Viên uống PreIQ giúp bổ sung vitamin, khoáng chất sẽ là lựa chọn tin cậy cho mẹ bầu.

Viên uống PreIQ bổ sung đầy đủ những dưỡng chất thiết yếu cho bà bầu, nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao của phụ nữ trước, trong khi mang thai và sau sinh. PreIQ cung cấp các vitamin, khoáng chất tốt nhất cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của em bé: Omega 3, axit folic, canxi, sắt, vitamin D. Axit omega 3 hỗ trợ sự phát triển não bộ, mắt, hệ miễn dịch ở thai nhi và trẻ nhỏ; axit folic giúp phòng ngừa nguy cơ dị tật ống thần kinh. Canxi, vitamin D3 giúp trẻ có hệ xương chắc khỏe, phòng chống loãng xương cho mẹ; giảm nguy cơ sinh non và nhẹ cân ở trẻ. Thêm vào đó, viên uống PreIQ còn bổ sung cho mẹ bầu các vitamin, khoáng chất cần thiết khác như vitamin A, C, E, B1, B6, B12, kali, magie, kẽm, selen. Với viên uống bổ sung vitamin, khoáng chất PreIQ, mẹ yên tâm rằng con yêu được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu nhất ngay từ những ngày đầu tiên, giúp thai nhi phát triển tốt, bé sinh ra khỏe mạnh và thông minh.