Lịch khám thai 3 tháng giữa thai kỳ và cách theo dõi thai máy

3 tháng giữa là thời kỳ đẹp nhất của thai kỳ, các triệu chứng buồn nôn, mệt mỏi cũng dần hết. Thời điểm này, mẹ bầu có thể cảm nhận em bé di chuyển bên trong và bắt đầu lộ ra dáng vẻ mang thai rõ ràng. Trong giai đoạn này, mẹ vẫn cần tuân thủ khám thai định kỳ để đảm bảo em bé được khỏe mạnh và phát triển bình thường. 

Lịch khám thai và các xét nghiệm cần thiết trong 3 tháng giữa thai kỳ

Lịch khám thai và xét nghiệm 3 tháng giữa thai kỳ

Cách theo dõi thai máy

Thai máy có thể là những cử động của thai nhi, chạm vào thành bụng của người mẹ nhưng đôi khi hơi nhẹ, bà mẹ không thể cảm nhận được. Vì vậy, khi quyết định theo dõi tần suất hoạt động của em bé, bà bầu cần chú ý kỹ hơn và đếm số lần bé đạp qua mỗi giờ.

Cách đếm:

Nên đếm số lần thai máy 3 lần trong ngày (sáng, chiều, tối). Mỗi lần đếm trong 1 giờ, chú ý chọn lúc nghỉ ngơi yên tĩnh để đếm thai máy, tốt nhất là sau các bữa ăn.

Cách ghi nhận kết quả đếm:

  • Nếu thai cử động hơn 4 lần trong 1 giờ, ba lần như thế trong một ngày tức là thai còn đang khỏe mạnh.
  • Nếu thai cử động ít hơn 4 lần trong 1 giờ, người mẹ cần đếm thêm trong một khoảng thời gian nữa vì thai nhi thường ngủ trong vòng 20 phút đến 2 tiếng. Lúc này, thai ít hoạt động hơn.
  • Nếu thai cử động ít hơn 3 lần trong 1 giờ thì đây có thể là dấu hiệu thai nhi yếu. Mẹ cần theo dõi thêm hoặc đến gặp bác sỹ chuyên khoa để được thăm khám và chẩn đoán chính xác.

TPCN viên bổ sung PreIQ giúp bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao cho phụ nữ trước, trong quá trình mang thai và sau sinh:

– Giúp giảm thiểu các nguy cơ dị tật, nhất là dị tật ống thần kinh của thai nhi

– Hỗ trợ phát triển não bộ, mắt, hệ miễn dịch ở thai nhi và trẻ nhỏ

– Giúp hình thành hệ xương chắc khỏe cho trẻ, phòng chống loãng xương cho mẹ.

– Giúp giảm nguy cơ sinh non và nhẹ cân ở trẻ

Thông tin chi tiết vui lòng truy cập tại đây hoặc gọi hotline 19006436 để được tư vấn trực tiếp.

anh PreiQ

Số GPQC: 1831/2015/XNQC-ATTP

Sản xuất & chịu trách nhiệm về sản phẩm: Công ty Cổ phần Dược phẩm Gia Nguyễn. Địa chỉ: Đường YP6, KCN Yên Phong, Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

ĐẶT MUA PREIQ

Giá: 199.000đ/lọ 30 viên

Thanh toán khi nhận hàng