Có nên bổ sung dầu cá cho bà bầu?

Đối với mỗi người, chắc hẳn chẳng còn ai lấy làm xa lạ với những viên dầu cá. Từ lâu, dầu cá chứa Omega vốn nổi tiếng tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên dầu cá cho bà bầu thì sao? Phụ nữ mang thai có nên bổ sung loại dưỡng chất này, cùng bắt đầu khám phá với PreIQ nhé!

Không khó để bắt gặp những lọ dầu cá trong “tủ dinh dưỡng” của các mẹ bầu. Vì sao dầu cá lại được sử dụng rộng rãi với các chị em khi mang bầu đến vậy, tất nhiên đó là do những lợi ích to lớn mà nó mang lại rồi!

Fish-Oil-Capsules

Những lợi ích của dầu cá với bà bầu

Dầu cá cho bà bầu không chỉ có tác dụng cung cấp nhiều axit béo thiết yếu giúp trái tim khỏe mạnh mà còn có khả năng cải thiện các rối loạn tâm thần hiệu quả. Dầu cá là dạng vitamin, tan trong dầu và chỉ được hấp thu tốt nhất khi có dung môi phù hợp. Một điều đặc biệt quan trọng nữa là khi người mẹ tích cực bổ sung dầu cá sẽ sinh ra những em bé ít mắc bệnh vặt hơn những đứa trẻ khác. Lý do là bởi hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh sẽ được tăng lên đáng kể nếu mẹ bầu chịu khó uống dầu cá từ đó giúp con khỏe mạnh và sức đề kháng tốt hơn.

Chưa hết, bổ sung dầu cá khi mang thai sẽ giúp bé sơ sinh giảm thiểu nguy cơ mắc các chứng cảm lạnh trong những tháng đầu đời. Dầu cá chứa axit béo Omega và DHA vốn nổi tiếng tốt cho sức khỏe, bao gồm khả năng giảm nguy cơ mắc các bệnh tim và bệnh đột quỵ.

Nhiều cuộc nghiên cứu đã được tiến hành để tìm hiểu về lợi ích thật sự của dầu cá cho bà bầu và thai nhi. Kết quả cho thấy ở giai đoạn 1 tháng tuổi, những trẻ sơ sinh có mẹ được bổ sung DHA nếu như mắc bệnh đường hô hấp sẽ mau khỏi bệnh hơn. Một số nghiên cứu khác trước đây cũng cho thấy axit béo Omega-3 (DHA, EPA) có thể cải thiện chức năng của nhiều loại tế bào khác nhau, rất tốt cho võng mạc và hệ thần kinh của trẻ nhỏ.

Chính vì thế, việc bổ sung dầu cá cho bà bầu không nằm ngoài những khuyến cáo của giới y khoa dành cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên bổ sung dầu cá không được tuỳ tiện mà phải tham khảo ý kiến của giới chuyên khoa để tránh thiếu hụt hay dư thừa các dưỡng chất có trong những sản phẩm này.

Ngoài ra, thay vì uống viên dầu cá cho bà bầu để tăng cường Omega 3 là chính, các mẹ bầu cũng có thể sử dụng những viên vitamin tổng hợp có chứa thành phần này thay thế, vừa được bổ sung lượng Omega 3 cần thiết lại vừa tăng cường đầy đủ các loại dưỡng chất khác nữa mà không phải uống nhiều loại riêng biệt cùng một lúc.

PreIQ là dòng viên uống dành riêng cho phụ nữ trước, trong và sau quá trình mang thai bởi những ích lợi tuyệt vời đó. Có gì trong mỗi viên PreIQ? Lượng Omega 3 (DHA, EPA) dồi dào, tất nhiên rồi! Ngoài ra còn có sự góp mặt của acid folic giúp phòng tránh dị tật ống thần kinh thai nhi, canxi và vitamin D3 giúp mẹ không bị loãng xương, con có hệ xương và răng chắc khoẻ, sắt bổ máu cùng hơn 20 các loại vi chất quan trọng khác.

Một viên PreIQ mỗi ngày thay tình yêu thương vô bờ bến mẹ dành cho bé yêu!