Bổ sung vitamin đúng cách cho bà bầu

Trong thời kỳ mang thai việc cung cấp đầy đủ lượng vitamin cho bà bầu để đáp ứng cho sự phát triển của thai nhi là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, việc cung cấp lượng vitamin thế nào cho hợp lý, đảm bảo sự hấp thụ của trẻ là điều mà các mẹ bầu đặc biệt quan tâm.

Vì sao bà bầu cần bổ sung vitamin?

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày của phụ nữ mang thai đã cung cấp cho cơ thể một lượng vitamin và khoáng chất đáng kể. Tuy nhiên, hàm lượng chất dinh dưỡng này khá ít, và dễ dàng mất đi trong quá trình chế biến. Vì vậy, để thai nhi nhận đủ dưỡng chất cần thiết, bà bầu cần phải bổ sung vitamin từ bên ngoài bằng các viên uống tổng hợp.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng và sản phụ khoa, mẹ bầu có thể bổ sung vitamin trước khi mang thai 3 tháng. Bởi, cơ thể cần 3 tháng để trứng trưởng thành, và bổ sung vitamin trong khoảng thời gian này sẽ cung cấp cho trứng sự khởi đầu tốt nhất. Bên cạnh đó, khuyết tật ống thần kinh thường xảy ra ở giai đoạn rất sớm của thai kỳ, trong khoảng 4-6 tuần tính từ ngày trứng được thụ tinh thành công. Vì vậy, nếu đợi đến khi biết mình mang thai, mẹ đã vô tình bỏ qua giai đoạn quan trọng.

Bữa ăn hàng ngày không cung cấp đủ vitamin và khoáng chất nên mẹ cần bổ sung thêm từ viên uống.

Bữa ăn hàng ngày không cung cấp đủ vitamin và khoáng chất nên mẹ cần bổ sung thêm từ viên uống.

Những dưỡng chất cần lưu ý khi mang thai

Theo các nghiên cứu, ba dưỡng chất quan trọng bà bầu không thể bỏ qua trong quá trình mang thai là sắt, acid folic và canxi. Bởi, acid folic giúp ngăn ngừa nguy cơ dị tật ống thần kinh của thai nhi, sắt là nhân tố quan trọng trong quá trình vận chuyển oxy từ mẹ đến bé, và canxi cần thiết cho quá trình hình thành hệ xương và răng của bé.

Với những mẹ bầu ăn chay trường, ngoài việc bổ sung ba loại chất quan trọng trên, mẹ bầu nên uống bổ sung thêm vitamin B12, kẽm. Bởi chế độ dinh dưỡng của người ăn chay trường thường rất khó để hấp thụ đủ nhu cầu về các loại chất này.

Mẹ cần quan tâm đến sắt, acid folic và canxi trong các loại viên uống bổ sung.

Mẹ cần quan tâm đến sắt, acid folic và canxi trong các loại viên uống bổ sung.

Ngoài những dưỡng chất này, mẹ bầu cũng cần quan tâm tới các loại acid béo Omega-3 thiết yếu là DHA và EPA. Các loại acid béo này đặc biệt cần thiết cho sự phát triển của não bộ và thị giác của trẻ. Các tế bào chất xám, tế bào võng mạc có thành phần chính là DHA. Trong khi đó EPA đóng vai trò quan trọng trong dẫn truyền thần kinh và tăng khả năng vận chuyển DHA qua nhau thai vào trong thai nhi. DHA và EPA còn giúp phòng ngừa nguy cơ mắc các bệnh lý ở phụ nữ mang thai như tiền sản giật, sản giật, đái tháo đường thai kỳ.

Thông tin hữu ích:

Viên bổ sung PreIQ chứa đầy đủ và cân đối hàm lượng các vitamin, khoáng chất đáp ứng nhu cầu tăng cao cho phụ nữ trước, trong quá trình mang thai và sau sinh; Cung cấp Omega 3 với hàm lượng DHA, EPA cao cần thiết cho sự phát triển não bộ, mắt, hệ miễn dịch ở thai nhi và trẻ nhỏ; Bổ sung acid folic với hàm lượng cao cần thiết cho quá trình tổng hợp AND, giảm thiểu các nguy cơ dị tật ống thần kinh của thai nhi; Bổ sung calci và vitamin D3, giúp hình thành hệ xương chắc khỏe cho trẻ, phòng chống loãng xương cho mẹ; Giúp giảm nguy cơ sinh non và nhẹ cân ở trẻ.

Thông tin chi tiết vui lòng xem tại đây hoặc gọi hotline 19006436 để được tư vấn trực tiếp.

anh PreiQ