Bà bầu nên uống canxi loại nào để hấp thu tốt và tránh gây hại?

Cần thiết cho sự phát triển của cơ thể để cấu tạo nên bộ xương và răng của thai nhi, canxi không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng của người mẹ khi mang bầu. Tuy nhiên không phải lúc nào mẹ cũng có điều kiện bổ sung đủ canxi cần thiết bằng thực phẩm, do đó mà các loại sản phẩm bổ sung canxi chính là nguồn cung cấp canxi đắc lực cho các mẹ bầu khi mang thai. Bà bầu nên uống canxi loại nào tốt nhất, cùng PreIQ tìm hiểu nhé!

Bình thường, phụ nữ luôn cần lượng canxi nhiều hơn nam giới. Khi bước vào quá trình thai kì thì nhu cầu này lại càng cao hơn, do đó mà việc bổ sung Canxi cho bà bầu là hết sức cần thiết.

Khi thiếu Canxi, các mẹ bầu thường bị mệt mỏi, tê chân và hay bị đau lưng. Còn đối với thai nhi, nếu không được cung cấp đủ canxi sẽ bị ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của cơ thể chẳng hạn như chậm phát triển, mắc bệnh còi xương bẩm sinh, dị dạng xương hay chứng khò khè bẩm sinh.

Biết vậy rồi, các mẹ bầu vẫn chưa hết băn khoăn, bởi bà bầu nên uống canxi loại nào tốt nhất trong hàng trăm những đầu thuốc hay thực phẩm chức năng bổ sung Canxi trên thị trường cũng là một bài toán hóc búa với nhiều người. Vậy thì những kiến thức dưới đây có thể chính là câu trả lời bạn đang cần đấy!

Trước hết các mẹ cần nắm được nhu cầu Canxi trong 3 giai đoạn mang thai của mẹ bầu:

  • Trong 3 tháng đầu: Mỗi ngày các mẹ cần 800 mg canxi.
  • Trong 3 tháng giữa: Mỗi ngày các mẹ cần 1000 mg canxi.
  • Trong 3 tháng cuối: Mỗi ngày các mẹ cần 1500 mg canxi.
Mẹ cần quan tâm đến sắt, acid folic và canxi trong các loại viên uống bổ sung.

Mẹ cần quan tâm đến sắt, acid folic và canxi trong các loại viên uống bổ sung.

Bà bầu nên uống canxi loại nào?

Dạng Canxi uống bổ sung vào cơ thể có thể là Canxi Phosphate, Canxi Citrate,  Canxi Carbonate. Bên cạnh việc bổ sung Canxi đầy đủ thì Vitamin D3 chính là nhân tố đồng hành không thể thiếu để giúp Canxi được hấp thu. Do đó, bổ sung Canxi đúng cách cần tính toán và bổ sung thêm lượng Vitamin D3 đầy đủ nếu không sẽ uổng công vô ích. Vậy bà bầu nên uống canxi loại nào? Lời khuyên của giới y khoa là các mẹ bầu nên sử dụng các loại viên uống tổng hợp giúp bổ sung cả Canxi lẫn các vitamin và khoáng chất khác để cơ thể hấp thu đầy đủ các dưỡng chất cần thiết.

PreIQ-San-Pham

Sản phẩm viên uống PreIQ được nghiên cứu và sản xuất theo công nghệ hiện đại của Australia và được phân phối bởi Công Ty Dược Phẩm Việt Đức là một trong những sự lựa chọn không thể lý tưởng hơn để đáp ứng nhu cầu bổ sung canxi cũng như các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu khác cho bà bầu.

PreIQ là dòng thực phẩm chức năng giúp cung cấp tổng hợp các loại vitamin và khoáng chất cho bà bầu trước, trong và sau quá trình mang thai. Hàm lượng Canxi trong sản phẩm này dễ dàng được hấp thụ khi uống vào trong cơ thể nhờ việc đi kèm với vitamin D3.

PreIQ được tin tưởng sử dụng bởi không gây tác dụng phụ, không gây sỏi thận nên rất tốt cho mẹ bầu và giúp thai nhi hình thành, phát triển cấu trúc xương và răng hoàn chỉnh.

Ngoài lượng Canxi trong sản phẩm thì PreIQ còn có thêm nhiều loại Vitamin khác như: A, C,D, E, B1, B2, B6, B11, B12 và các nguyên tố vi lượng cần thiết khác phải kể đến là: đồng, sắt, kẽm, iốt, biotin, kali iodid,.. giúp mẹ bầu luôn khoẻ mạnh và thai nhi có tiền đề để phát triển tốt ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Một chút chia sẻ nhỏ trên đây của PreIQ chắc hẳn đã giúp giải đáp thắc mắc bà bầu nên uống canxi loại nào để tốt nhất cho cả mẹ lẫn thai nhi. Muốn mẹ khoẻ mạnh, nói “không” với các vấn đề về xương cũng như con có đủ tiền đề để phát triển tốt, đừng bao giờ để mình thiếu hụt loại khoáng chất tuyệt vời này mẹ nhé!