BÀ BẦU KHÔNG NÊN ĂN GÌ TRONG 3 THÁNG ĐẦU MANG THAI

Mang thai là niềm hạnh phúc lớn của mẹ nên hơn ai hết, mẹ mong muốn thai nhi luôn được phát triển an toàn và khỏe mạnh. Ba tháng đầu thai kỳ là giai đoạn mong manh, nhạy cảm nhất khi cơ thể em bé đang dần được hình thành. Do đó, mọi tác nhân từ bên ngoài hay bên trong đều có thể làm nguy hại đến thai nhi. Vậy bà bầu không nên ăn gì trong 3 tháng đầu mang thai? Hãy để PreIQ mách mẹ những thực phẩm cần tránh trong 3 tháng đầu để bảo vệ em bé an toàn nhé!

  1. Những loại trái cây bà bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu mang thai

Đu đủ: Đây là loại trái cây có nhiều enzym giúp tiêu hóa tốt. Tuy nhiên, đu đủ lại có đặc tính kích thích các cơ trơn hoạt động làm co thắt, đồng thời kích thích các tuyến sữa gây tiết sữa. Tử cung là một khối cơ trơn và rất mong manh trong 3 tháng đầu thai kỳ. Khi mẹ ăn đu đủ dạng chín hay dạng chưa chín đều có thể làm tử cung co bóp, dễ gây sẩy thai. Do vậy, mẹ bầu nên loại bỏ đu đủ ra khỏi thực đơn của mình trong 3 tháng đầu mang thai nhé!

Dứa (Thơm): Đây là loại trái cây có nhiều vitamin C, nhiều chất enzym, có tác dụng tiêu hóa các thành phần protein nhanh. Ngoài ra, dứa còn có thành phần bromelain, có tác dụng làm mềm tử cung và kích thích tử cung co bóp. Do vậy, ăn dứa trong 3 tháng đầu thai kỳ dễ làm bóc tách túi thai và gây sẩy thai.

Bai-web 10-anh-dua

Nhãn: Đây là loại quả chứa nhiều glucose, nếu ăn nhiều sẽ dẫn đến đường huyết tăng cao, gây táo bón, nổi mụn nhiều. Bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ nên hạn chế ăn nhãn để tránh bị táo bón, đặc biệt là những mẹ có tiền sử đái tháo đường thì tuyệt đối không nên ăn nhãn.

  1. Những loại rau củ bà bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu mang thai

Rau răm: Loại rau này có tác dụng kích thích tiêu hóa, gây co bóp cơ trơn. Do đó, ăn nhiều rau răm có thể gây sẩy thai.

Rau ngót: Loại rau này có nhiều vitamin, chất sắt và chất xơ. Tuy nhiên, trong rau ngót có thành phần papaverin, là loại chất gây mềm cổ tử cung, kích thích tử cung co bóp. Vì vậy, ăn rau ngót trong 3 tháng đầu thai kỳ sẽ khiến gia tăng nguy cơ gây sẩy thai hoặc động thai.

Mướp đắng (khổ qua): Chất đắng trong mướp đắng chứa nhiều quinin, monodicine, vicine – là 3 chất có khả năng làm co bóp tử cung, gây động thai, sẩy thai. Vậy nên, bà bầu không nên ăn mướp đắng trong 3 tháng đầu thai kỳ nhé!

Bai-web 10-anh-muop-dang

  1. Những loại nước uống bà bầu cần tránh trong 3 tháng đầu mang thai

Cà phê: Mẹ có thai 3 tháng đầu không nên uống cà phê vì sẽ gây sẩy thai hoặc làm thai chậm phát triển do trong cà phê có hàm lượng chất kích thích, gây hưng phấn và làm mất ngủ.

Rượu và bia: Đây là hai loại thức uống có cồn không tốt cho mẹ bầu, đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kỳ, vì sẽ gây dị tật cho thai nhi, thai chậm tăng trưởng hoặc sẩy thai.

Ngoài các thực phẩm cần tránh trong 3 tháng đầu mang thai, PreIQ khuyên mẹ nên bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho bé bằng nguồn thức ăn hàng ngày cùng các viên uống vitamin và dưỡng chất. Với 1 viên uống bổ sung mỗi ngày để tăng cường các vitamin và khoáng chất cần thiết như acid folic, omega 3, canxi, vitamin D3, các vitamin nhóm A, B, E,… cùng các nguyên tố vi lượng, mẹ đã có thể yên tâm luôn khoẻ, con phát triển toàn diện cân đối.


TPBVSK viên bổ sung PreIQ chứa DHA, EPA, các vitamin và khoáng chất cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng cao cho phụ nữ dự định mang thai, trong quá trình mang thai và khi cho con bú giúp tăng cường sức khỏe.

Thông tin chi tiết vui lòng truy cập preiq.vn hoặc gọi hotline 19006436 để được tư vấn trực tiếp.

Bai-web 10-PreIQ

Số GPQC: 1831/2015/XNQC-ATTP

Sản xuất & chịu trách nhiệm về sản phẩm: Công ty Cổ phần Dược phẩm Gia Nguyễn. Địa chỉ: Đường YP6, KCN Yên Phong, Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.