4 nhóm chất cần thiết cho mẹ bầu 3 tháng cuối thai kỳ

Ba tháng cuối thai kỳ là giai đoạn “nước rút” quan trọng, vì vậy, các bà mẹ cần phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng khoa học và đầy đủ các dưỡng chất để chuẩn bị cho bé có một cơ thể khỏe mạnh khi chào đời.

Trong giai đoạn này, hãy bổ sung ít nhất 4 nhóm các dưỡng chất để mẹ bầu khỏe mạnh, con sinh ra thông minh và cứng cáp.

Vitamin và khoáng chất

Sử dụng vitamin và khoáng chất một cách đúng đắn giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt hơn. Các vitamin cần thiết như C, A, B1, B2, B3, B5, B6, B12, D… Các khoáng chất như sắt, kẽm, kali, đồng, taurine, selenium, canxi… Đặc biệt, sắt và canxi rất cần cho ba tháng cuối để tạo máu giúp mẹ bầu không bị sinh non, trẻ sơ sinh không bị thiếu cân, duy trì xương của mẹ luôn vững chắc… Nói chung, mẹ bầu cần ăn nhiều trái cây, rau xanh trong thời kỳ mang thai thì rất tốt cho thai nhi.

4 nhóm chất cần thiết cho mẹ bầu 3 tháng cuối thai kỳ

Mẹ bầu ăn nhiều trái cây, rau xanh trong thời kỳ mang thai rất tốt cho thai nhi.

Omega 3

Omega 3 được biết đến với hai chất là EPA và DHA, EPA hỗ trợ phát triển hệ miễn dịch, tim mạch, trong khi DHA tốt cho bộ não, mắt và hệ thần kinh trung ương của thai nhi. Omega 3 còn được sử dụng cho người mẹ sau sinh, giúp tạo sữa. Các nghiên cứu cho biết, nếu thực đơn của người mẹ có đủ lượng Omega 3 trong thời gian cho con bú thì bé sẽ hoàn thiện hơn về thị giác và nhận thức. Ngoài ra, Omega 3 còn giúp ngừa dị ứng ở bé sơ sinh và ngăn ngừa chuyển dạ sớm, hạn chế tiền sản giật, tăng cân nặng cho mẹ và thai nhi.

Protein

Protein là chất cơ bản nhất để cấu tạo máu và thịt. Trong khi mang thai, tử cung và tuyến sữa sẽ phát triển, do đó, cơ thể cần một lượng lớn protein. Ngoài ra, để chuẩn bị cho những tiêu hao do mất máu lúc sinh đẻ và cung cấp sữa cho trẻ, thai phụ cần được cung cấp một lượng lớn protein. Thịt, cá, các loại đậu, sữa là nguồn chứa nhiều protein.

Glucid

Glucid là hợp chất hữu cơ không có nitơ bao gồm các thành phần như tinh bột, đường, chất xơ. Vai trò quan trọng nhất của glucid là cung cấp năng lượng cho cơ thể. Chế độ ăn có đủ glucid sẽ giúp cơ thể giảm phân huỷ và tập trung protein cho chức năng tạo nên tế bào và các mô của cơ thể, điều hoà hoạt động của cơ thể để chuyển hoá lipid.

Đặc biệt, glucid còn cung cấp chất xơ tạo cảm giác no, tránh việc tiêu thụ quá nhiều chất sinh năng lượng, làm phân mềm, khối phân lớn hơn và nhanh chóng di chuyển trong đường tiêu hoá… Vì thế, mẹ bầu cần ăn tinh bột vừa phải, ăn nhiều rau xanh và hoa quả để có chất xơ.

Tuy nhiên, đơn thuần sử dụng thực phẩm không thể cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho giai đoạn phát triển này, vì thế lời khuyên hữu ích cho các mẹ bầu chính là nên bổ sung các sản phẩm dành cho mẹ bầu với đầy đủ các chất như sắt, nhóm vitamin và khoáng chất, omega 3, taurin, Selenium, canxi… để trẻ phát triển toàn diện.

Đông Mai


TPCN viên bổ sung PreIQ giúp bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao cho phụ nữ trước, trong quá trình mang thai và sau sinh giúp giảm thiểu các nguy cơ dị tật, nhất là dị tật ống thần kinh của thai nhi; Hỗ trợ phát triển não bộ, mắt, hệ miễn dịch ở thai nhi và trẻ nhỏ; Giúp hình thành hệ xương chắc khỏe cho trẻ, phòng chống loãng xương cho mẹ; Giúp giảm nguy cơ sinh non và nhẹ cân ở trẻ.

Thông tin chi tiết vui lòng truy cập tại đây hoặc gọi hotline 19006436 để được tư vấn trực tiếp.

anh PreiQ

Số GPQC: 1831/2015/XNQC-ATTP

Sản xuất & chịu trách nhiệm về sản phẩm: Công ty Cổ phần Dược phẩm Gia Nguyễn. Địa chỉ: Đường YP6, KCN Yên Phong, Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.